fbpx

8 LỢI ÍCH CỦA CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH IELTS MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS đang dần phát triển và trở thành một trong những chứng chỉ quan trọng nhất mà các bạn học sinh, sinh viên cần có để mở rộng cơ hội tương lai của mình. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn còn băn khoăn về tính cần thiết của chứng chỉ…

8 LỢI ÍCH CỦA CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH IELTS MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS đang dần phát triển và trở thành một trong những chứng chỉ quan trọng nhất mà các bạn học sinh, sinh viên cần có để mở rộng cơ hội tương lai của mình. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn còn băn khoăn về tính cần thiết của chứng chỉ này. 

Các bạn thường đặt ra câu hỏi như có nên học IELTS không? Học IELTS để làm gì? Có phải IELTS chỉ đem lại lợi ích cho những ai muốn du học hay làm việc nước ngoài không? Mình ở Việt Nam thì không cần phải học IELTS nữa phải không? Đó là những câu hỏi khá thường thấy khi một cá nhân bắt đầu tìm hiểu tới chứng chỉ này.

Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm, và con số đó sẽ ngày càng tăng lên do nhu cầu học của mọi người ngày một cao. Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn nắm vững tiếng Anh mà còn nhiều lợi ích khác nữa.

Hãy để EI Group gợi ý cho bạn những lợi ích quan trọng mà IELTS đem lại, để giải đáp vì sao chứng chỉ này lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất.

>Xem thêm: IELTS là gì? Tìm hiểu về IELTS
>Xem thêm: CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS NHƯ THẾ NÀO?
>Xem thêm: HỌC VIỆN ANH NGỮ EI ACADEMY THÔNG BÁO TUYỂN SINH: KHÓA HỌC IELTS 2024

1. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS – Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh. Ngày nay, nhiều ngôi trường khác cũng bắt đầu yêu cầu sử dụng chứng chỉ này.

Khi sở hữu tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để thực hiện giấc mơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học quốc tế.

Để đi du học, bạn cần đạt được số điểm IELTS 5.5 trở lên và các quốc gia sẽ yêu cầu số điểm khác nhau:

 • Du học Singapore: 
 • Chương trình dự bị đại học: Hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam, hoặc chương trình O-Level hoặc GCSE
 • Chương trình O-Level: Hoàn tất lớp 9 hoặc 10 và có IELTS 4.5
 • Chương trình A-Level: Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0
 • Chương trình Cao đẳng:

Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore). Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào Cao đẳng nâng cao hoặc năm 2 Đại học.

 • Chương trình Đại học: Dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore).
 • Chương trình Thạc Sĩ: Dành cho đối tượng sinh viên tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 (nếu chưa có IELTS thì có thể học chương trình Tiếng Anh tại Singapore), không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 • Du học Canada: điểm IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. 
 • Du học Mỹ: Mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 trở lên cho các bậc Đại học và sau đại học tại các trường thuộc top 200 tại Mỹ. 
 • Du học Úc: Điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

2. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS – Miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia

Bắt đầu từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã miễn thi ngoại ngữ đối với những bạn học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Vậy nên, nếu bạn ôn thi IELTS và đạt điểm thi cao ngay trong quá trình học phổ thông thì bạn đã bớt một môn thi THPT QG rồi đấy.

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH IELTS
MIỄN TIẾNG ANH TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

3. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS – Miễn học tiếng Anh tại trường đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

4. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS – Xét tuyển kết hợp vào những trường Đại học lớn

Tin vui cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường Đại học trong nước đã có hình thức xét tuyển riêng, với yêu cầu thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Cụ thể, những yêu cầu trong hình thức xét tuyển kết hợp đó là:

 • Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPTQG
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ)
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên còn giá trị tính đến ngày thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển

5. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS – Đáp ứng điểm đầu ra của các trường Đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh, IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên.Một số trường ĐH như: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại thương,.. đã áp dụng bằng IELTS chính là chuẩn đầu ra cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Các trường đại học hiện nay đều bắt buộc cần chuẩn đầu ra tiếng Anh. Do đó việc học IELTS rất cần thiết bởi nó sẽ đáp ứng được yêu cầu ra trường đúng thời hạn của các bạn.

6. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS phục vụ cho công việc

Khi sở hữu tấm bằng IELTS trên tay, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình xin việc làm. Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Hiện nay có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao. Bạn có thể apply vào những tập đoàn nước ngoài vì trình độ tiếng Anh của bạn chính là một điểm cộng vô cùng lớn.

Bên cạnh đó cơ hội công việc rất rộng mở. Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng…đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh đều yêu cầu bằng IELTS tầm 7.0 trở lên.

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH IELTS
CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH IELTS GIÚP BẠN DỄ DÀNG LÀM VIỆC VÀ HỌC TẬP TẠI NƯỚC NGOÀI

7. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS – Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Loại hình thi dành cho người đi làm là IELTS General, tuy nhiên nếu có bằng IELTS Academic, bạn vẫn được chấp nhận. Theo thống kê, với trình độ tiếng Anh cao, 99% người đi làm đều dễ dàng thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau. 

8. Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS  – Phục vụ việc định cư nước ngoài

Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn học tập và làm việc tại nước ngoài, tấm bằng này còn giúp bạn định cư tại nước ngoài một cách vô cùng dễ dàng. Cụ thể, một số quốc gia như Anh, Úc, Canada,.. đều yêu cầu người nhập cư phải sở hữu tấm bằng IELTS thì mới có cơ hội định cư tại các quốc gia này. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS.Vậy nên, tấm bằng IELTS rất quan trọng nếu bạn có ý định sinh sống tại nước đó.

Lời kết

IELTS là chìa khóa thành công của sự nghiệp và được coi là tài sản quý giá cho bất kỳ công việc nào. Việc học IELTS sẽ giúp bạn phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng về Listening, Reading, Speaking, và Writing. Trong trường hợp bạn muốn đổi mục tiêu sang chứng chỉ khác cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi đã có bằng IELTS.

Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp các bạn có thêm động lực để học IELTS. Chúc các bạn học tập tốt!

EI GROUP “Lựa chọn đầu tiên cho một cuộc sống mới”.

Xem thêm các chương trình du học do Tập đoàn EI Group tổ chức:

Cùng theo dõi Tập đoàn EI Group trên các nền tảng:

  Đăng ký tư vấn


  Bài viết liên quan

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ 24E23: ‘Khởi Đầu Vững Chắc, Tiến Bước Vươn Xa’

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Sự kiện khai giảng khóa Đức ngữ 24E23 của EI Group đang đến gần...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA”

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA” Khóa...

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng Hàn EKR01

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng...

  Chinh Phục Tiếng Hàn, Du Học Hàn Quốc Cùng EI Group, Lễ Khai Giảng...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ EDN02: ‘Chinh Phục Tri Thức, Chắp Cánh Tương Lai’

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ EDN02: ‘Chinh Phục Tri Thức, Chắp Cánh Tương Lai’...

  KHAI GIẢNG KHÓA ĐỨC NGỮ EQB16: HÀNH TRANG TRI THỨC, TỪNG BƯỚC KHẲNG ĐỊNH TƯƠNG LAI

  KHAI GIẢNG KHÓA ĐỨC NGỮ...

  KHAI GIẢNG KHÓA ĐỨC NGỮ EQB16: HÀNH TRANG TRI THỨC, TỪNG BƯỚC KHẲNG ĐỊNH...

  Cần chuẩn bị gì khi thi IELTS?

  Cần chuẩn bị gì khi...

  Trước kỳ thi IELTS, bạn cần: 1. Nắm vững thông tin về bài thi...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ 24E21: “Nỗ Lực Hôm Nay, Thành Tựu Ngày Mai”

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ 24E21: “Nỗ Lực Hôm Nay, Thành Tựu Ngày Mai”...

  THÔNG TIN VỀ KỲ THI TOCFL KHI DU HỌC ĐÀI LOAN

  THÔNG TIN VỀ KỲ THI...

  Từ lâu, kỳ thi TOCFL không còn xa lạ với sinh viên Việt Nam....

  CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS NHƯ THẾ NÀO?

  CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS...

  Cấu trúc đề thi IELTS như thế nào? Để có thể tự tin ôn...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ Online 32: ‘Chung Một Lý Tưởng, Hướng Tới Thành Công’

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ Online 32: ‘Chung Một Lý Tưởng, Hướng Tới Thành...

  Lĩnh vực hoạt động

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC ĐÃ CÓ TRONG TAY – HỌC VIÊN EI KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ RẠNG NGỜI

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Trong mỗi hành trình đến với thành công, không gì có thể làm cho...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ 24E23: ‘Khởi Đầu Vững Chắc, Tiến Bước Vươn Xa’

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Sự kiện khai giảng khóa Đức ngữ 24E23 của EI Group đang đến gần...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA”

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA” Khóa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC VIÊN EI TỰ HÀO BƯỚC ĐI, SẴN SÀNG KHÁM PHÁ CHLB ĐỨC

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC...

  Nhật Ký Tiễn Bay: Học Viên EI Tự Hào Bước Đi, Sẵn Sàng Khám...

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng Hàn EKR01

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng...

  Chinh Phục Tiếng Hàn, Du Học Hàn Quốc Cùng EI Group, Lễ Khai Giảng...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên Lớp Đầu Tiên

  Tân Học Viên Khóa Đức...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC – NỐI DÀI TRÊN HÀNH TRÌNH CHẠM TAY VÀO GIẤC MƠ ĐỨC!

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Visa Du Học Nghề Đức Đã Có Trong Tay – Tự Hào Đón Nhận...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC: THỎA SỨC BAY XA CÙNG EI GROUP

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC:...

  Chúc mừng các học viên xuất sắc của EI Group đã nhận được Visa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY – EI GROUP NƠI CÁC BẠN TRẺ CẤT CÁNH BAY XA, CHINH PHỤC THÀNH CÔNG!

  NHẬT KÝ TIỄN BAY –...

  EI Group là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC – TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC –...

  Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều...