Studium Informationstechnik in Australien 2023

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của Internet và khoa học công nghệ, ngành công nghệ thông tin ngày càng được nhiều người quan tâm theo học. Một trong những chương trình đào tạo hot nhất hiện nay chính là Du học Úc ngành Công nghệ thông tin . Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và điều kiện làm việc tốt.

Tại sao nên du học Australia? - VnExpress

Wie lange dauert das Studium Informationstechnik in Australien?

Tùy theo chương trình Du học Úc ngành công nghệ thông tin mà bạn đang theo học là bậc cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ mà thời gian hoàn thành khóa học sẽ khác nhau.

Khi học chương trình cao đẳng ngành Công nghệ thông tin tại Úc bạn sẽ cần học trong khoảng 1,5 đến 2 năm. Trong 2 năm này, học viên sẽ được đào tạo về cả lý thuyết và những kỹ năng thực tế.

Còn chương trình cử nhân tại Úc được giảng dạy tối thiểu 3 năm, thông thường là 4 năm. Tham gia khóa học đào tạo cử nhân này sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành để trang bị tri thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đây chính là những tri thức cần thiết để sinh viên có thể trau dồi năng lực chuyên môn, ứng dụng vào thực tế công việc cũng như là nền tảng để học lên các bậc học cao hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ngành công nghệ thông tin tại Úc, học viên có thể tiếp tục chương trình đào tạo thạc sĩ. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Úc luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những du học sinh muốn theo học Thạc sĩ. Khóa học thường kéo dài khoảng 2 năm.

du hoc uc nganh cong nghe thong tin 6

Warum sollte mann Informationstechnik in Australien studieren?

Công nghệ thông tin là một ngành “khát” nhân lực và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn cả trong thời điểm hiện tại tại Úc. Khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc bạn sẽ có rất nhiều lợi thế:

 • Điều kiện đầu vào không quá khó.
 • Môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với hệ thống các trường đại học uy tín.
 • Chi phí học tập hợp lý.
 • Cơ hội việc làm với mức lương cao.

Voraussetzung des Studiums Informationstechnik in Australien?

Nhiều người thường nghĩ rằng đi du học tại Úc rất khó, không thể thực hiện nên đã bỏ lỡ cơ hội cố gắng học tập ở một môi trường tuyệt vời. Thực tế không phải như vậy. Điều kiện mà hầu hết các trường đưa ra đều không quá khó để đạt được. Khi đã lựa chọn ngành Công nghệ thông tin, bạn nên tham khảo kỹ thông tin về các trường để chuẩn bị tốt hồ sơ cần thiết và các bài kiểm tra.

du hoc uc nganh cong nghe thong tin 1

Điều kiện du học Úc ngành công nghệ thông tin chương trình cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ:

Khóa học Trình độ học vấn Trình độ Anh ngữ
Cao đẳng Bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế
 • IELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0.
 • TOEFL tối thiểu 55
 • hoặc Học khóa Anh văn tại trường
Cử nhân Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)
 • IELTS 6.0 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0.
 • TOEFL tối thiểu 67
 • hoặc Học khóa Anh văn tại trường
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc một số chuyên ngành có liên quan
 • IELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0.
 • TOEFL tối thiểu 79
 • hoặc Học khóa Anh văn tại trường

Đặc biệt, các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh này phải được thực hiện không quá hai năm trước khi bắt đầu khóa học của bạn.

Tùy theo trình độ và cơ chế đào tạo riêng mà từng trường sẽ có thêm một số bài kiểm tra khác ngoài những điều kiện cơ bản trên.

Studiengebühr des Studiums Informationstechnik in Australien?

Dù sở hữu nền giáo dục phát triển và tân tiến, song không vì thế mà học phí ở Úc đắt đỏ. Trái lại, Úc là một trong những quốc gia có học phí hợp lý nhất dành cho các du học sinh, đặc biệt là du học sinh đến từ châu Á.

 • Học phí của khóa học cử nhân ngành Công nghệ thông tin sẽ dao động khoảng từ 18.000 – 25.000 AUD/năm (khoảng 300 triệu VNĐ – 420 triệu VNĐ);
 • Khóa học Thạc sĩ từ 22.000 – 35.000 AUD/năm (khoảng 370 triệu VNĐ – 580 triệu VNĐ).
  du hoc uc nganh cong nghe thong tin 4   Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Top-Universitäten in Australien für Informationstechnik

 1. Đại học Công nghệ Sydney, Úc
 2. Đại học RMIT
 3. Đại học Monash
 4. Đại học Công nghệ Queensland
 5. Đại học Tây Úc
  Đây là 5 lựa chọn đầu tiên khi bạn quyết định du học Úc ngành công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ Sydney, Úc

Đại học Công nghệ Úc là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành công nghệ thông tin nói riêng. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao cùng cơ sở vật chất kỹ thuật tiện nghi tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy. Đây là một trong 400 trường đại học hàng đầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới Giáo dục Đại học Times Times 2012-2013.

 • Địa điểm: Sydney.
 • Học phí ước tính: 39,450 AUD/năm (khoảng 620 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Ba và tháng Bảy.

Đại học RMIT

RMIT là trường đại học công nghệ và thiết kế toàn cầu. Năm 2013, RMIT được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và nằm trong top 20 trường đại học trên toàn thế giới dưới 50 thành lập (Xếp hạng Đại học Thế giới QS). Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại RMIT bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo, mới mẻ. Các môn chuyên ngành trong trường đều được giảng dạy song song lý thuyết và thực hành nên bạn sẽ nhanh chóng được làm quen với công việc sau khi tốt nghiệp hơn.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 31,680 AUD/năm (khoảng 530 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.

Đại học Monash

Monash là cái tên quen thuộc trong trong Go8 – liên minh các trường đại học hàng đầu tại Úc. Monash là trường xếp hạng tốt nhất tại Úc về Công nghệ, kỹ thuật và Khoa học máy tính.

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 39,000 AUD/năm (khoảng 620 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.
  Đại học Monash là một lựa chọn hàng đầu khi bạn quyết định du học Úc ngành công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ Queensland

Theo Excellence in Research Australia (ERA) năm 2010, Đại học công nghệ Queensland được xếp hạng 5/5 trong nghiên cứu hệ thống thông tin và 4/5 trong 9 lĩnh vực nghiên cứu khác.

 • Địa điểm: Brisbane.
 • Học phí ước tính: 28,700 AUD/ năm (khoảng 480 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.

Đại học Tây Úc

Đại học Tây Úc là môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhiều ngành học trong đó nổi bật là ngành Công nghệ thông tin. Trường luôn chú trọng xây dựng một chương trình học chuyên sâu, thuận tiện và ứng dụng nhất cho học viên. Nếu hoàn thành chương trình ở Đại học Tây Úc, bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm những công việc liên quan đến công nghệ và khoa học máy tính.

 • Địa điểm: Perth.
 • Học phí ước tính: 39,800 AUD/ năm (khoảng 670 triệu VNĐ).
 • Thời gian nhập học: Tháng Hai và tháng Bảy.
  du hoc uc nganh cong nghe thong tin 5

Arbeitsgelegenheit und Gehalt im Bereich Informationstechnik?

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành Công nghệ thông tin tại Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý việc làm và mức lương cơ bản khi bạn quyết định du học Úc ngành công nghệ thông tin.

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản
Lập trình viên 80,000 AUD/năm (khoảng 1,340 triệu VNĐ)
Kỹ sư phần mềm 100,000 AUD/năm (khoảng 1,670 triệu VNĐ)
Nhân viên quản trị hệ thống 83,000 AUD/năm (1,390 triệu VNĐ)
Nhân viên phân tích dữ liệu 72,000 AUD/năm (1,200 triệu VNĐ)
Kỹ sư thiết kế website và games 55,000 AUD/năm (920 triệu VNĐ)
Chuyên viên kỹ thuật Công nghệ thông tin 81,000 AUD/năm (1,360 triệu VNĐ)

du hoc uc nganh cong nghe thong tin

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng lớn mạnh và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học Úc ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn đúng đắn cho những người có tố chất và niềm đam mê với Công nghệ thông tin.

Học tập và làm việc ở nước ngoài là một điều không hề dễ dàng bởi sự cách biệt về ngôn ngữ, văn hóa và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ quyết tâm, đam mê và nghị lực để chinh phục giấc mơ du học thì chắc chắn con đường tương lai luôn rộng mở với bạn.

EI Group – lựa chọn đầu tiên cho cuộc sống mới.

Xem thêm thông tin về EI Group tại đây.