fbpx

Du học Anh bậc phổ thông

Du học Anh bậc phổ thông Vương Quốc Anh được biết đến là nơi có nhiều trường trung học phổ thông chất lượng nhất thế giới. Vì vậy du học cấp 3 tại Anh Quốc luôn là một chủ đề được các học sinh tại Việt Nam rất quan tâm. Đây cũng là nơi có hệ…

Du học Anh bậc phổ thông

Du học Anh bậc phổ thông

Vương Quốc Anh được biết đến là nơi có nhiều trường trung học phổ thông chất lượng nhất thế giới. Vì vậy du học cấp 3 tại Anh Quốc luôn là một chủ đề được các học sinh tại Việt Nam rất quan tâm. Đây cũng là nơi có hệ thống giáo dục tiết kiệm thời gian cùng với chương trình đào tạo chất lượng nhiều hơn với nhiều quốc gia khác. Hãy cùng tìm hiểu chương trình đào tạo du học cấp 3 tại Anh được quan tâm nhất hiện nay là gì qua bài viết này.

Du học Anh bậc phổ thông
Du học Anh bậc phổ thông

1. Các chương trình đào tạo THPT ở Anh Quốc

Ở Anh, các chương trình đào tạo du học rất đa dạng. Lựa chọn một chương trình đào tạo phù hợp sẽ giúp định hướng đúng đắn con đường học tập và nâng cao năng lực của bản thân. Từ đó sẽ giúp bạn có một chương trình du học cấp 3 tại Anh thành công nhất.

1.1 Chương trình du học GCSE

GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình dành cho cấp bậc trung học cơ sở, được thành lập và phát triển bởi đại học Cambridge. Trong hệ thống văn bằng của Anh thì GCSE là bằng cấp học thuật đầu tiên.

Chương trình GCSE này được thiết kế dành cho những du học sinh nằm trong độ tuổi từ 14 đến 16 và được công nhận trên toàn thế giới. Để có thể học chương trình này, yêu cầu học viên phải hoàn thành chương trình học ở lớp 8 hoặc hết chương trình lớp 9 tại Việt Nam. Trình độ Ielts của học viên cần từ 4.5 trở lên. Thời gian học của chương trình này là 2 năm, đông nghĩa rằng, bạn sẽ cần phải trải qua thời gian là 6 kỳ học.

Du học Anh bậc phổ thông

Chương trình GCSE được phát triển bởi đại học Cambridge

1.2 Chương trình du học cấp 3 A – level

A-Levels là chương trình dành cho các bạn học sinh dự bị quốc tế, thường kéo dài trong thời gian là 2 năm. Chương trình được chia làm 2 bậc dành cho học sinh hoàn tất lớp 10, trên 16 tuổi. Chương trình này được đánh giá là tương đương với chương trình THPT lớp 11 và lớp 12 ở Việt Nam.

Tại Anh, chương trình A-Levels được xem là “tiêu chuẩn vàng”, là thước đo đầu vào của các trường Đại học. Học sinh cấp 3 phải trải qua chương trình A-Levels mới có thể vào được các trường đại học top 6 như: Cambridge, Oxford, Imperial, UCL, LSE, Warwick hay các trường có đào tạo nhóm ngành Y Dược. Vì vậy chương trình A-Levels có thể được xem là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ.

1.3 Chương trình đào tạo Foundation

Foundation dành cho những bạn học sinh đã tốt nghiệp  THPT hoặc đã học xong lớp 11 ở Việt Nam. Chương trình Foundation tương tự như một khoá dự bị đại học, nó sẽ trang bị cho các bạn học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập phù hợp với môi trường nơi đây. Đồng thời trau dồi cho các bạn kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Chương trình này kéo dài hay ngắn chủ yếu phụ thuộc vào điểm GPA và điểm Ielts của học sinh.

Chương trình này được coi như là một khóa dự bị đại học chuyên ngành. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đào tạo: Học dự bị tại trường chuyên dành cho học sinh quốc tế hoặc đăng ký học khóa học dự bị tại chính trường đại học mà học sinh muốn học.

Du học Anh bậc phổ thông

Chương trình Foundation như là một khóa dự bị đại học chuyên ngành

1.4 Chương trình tú tài quốc tế IB:

Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là một chương trình giáo dục đào tạo dự bị Đại học và được quốc tế công nhận. Chương trình sẽ kéo dài trong 2 năm học và dành cho các học sinh nằm trong độ tuổi từ 16 đến 18. Yêu cầu để nhập học chương trình này là học lực 7.0 trở lên. và IELTS từ 5.0-5.5 trở lên. Ngoài ra, ở chương trình này, học sinh không bị bắt buộc lựa chọn chuyên ngành theo học từ trước.

Có thể bạn quan tâm:

 • Du học Anh cần bao nhiêu tiền?
 • Kinh nghiệm săn học bổng Du học Anh từ cựu du học sinh

2. Phân loại các trường du học trung học phổ thông THPT tại Anh Quốc

Các trường THPT ở Anh cũng được phân loại tương tự như ở các quốc gia khác bao gồm Trường tư thục (tư nhân), trường công lập, trường đào tạo nghề. Tuy nhiên, học sinh đi du học ở Anh thường lựa chọn chủ yếu là các trường công và trường tư.

2.1 Hệ thống các trường tư thục tại Anh Quốc

 • Trường Nội Trú (Independent Boarding School)

Với hình thức trường nội trú có những đặc điểm dễ nhận thấy nhất như: 20% là sinh viên quốc tế và 80% sẽ là sinh viên bản địa. Chất lượng đào tạo của trường nội trú tại Anh Quốc rất tốt và nằm trong top những nền giáo dục hàng đầu trên toàn thế giới. Trường nội trú nổi tiếng này nhận học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau và đảm bảo rằng các học sinh theo học tại đây sẽ theo học  các trường Đại học hàng đầu thế tại Anh và thế giới sau khi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, học phí ở các trường nội trú này thường khá cao, cần cân nhắc trước khi lựa chọn học tại đây.

 • Trung Tư Thục Quốc Tế (Tutorial Schools)

Ngược lại với các trường nội trú, các trường tư thục quốc tế có số lượng sinh viên quốc tế đến 80%. Đặc biệt những  sinh viên quốc tế đang theo học tại đây đa phần là các sinh viên đến từ Châu Á. Đối với học sinh từ 14 tuổi trở lên sẽ được được ở trong ký túc xá của trường chung với người bản xứ.

Chương trình đào tạo của các trường tư thục quốc tế tập trung rất nhiều vào chất lượng học tập và chất lượng giảng dạy. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh thoe học tại trường này thường được nhận vào các trường đại học có chất lượng hàng đầu như Russell Group, Oxbridge. Mức học phí của trường thư thục quốc tế thường sẽ thấp hơn so với các trường nội trú.

Du học Anh bậc phổ thông

Các trường tư thục quốc tế chiếm đến 80% là sinh viên quốc tế

2.2 Du học trung học phổ thông tại các trường THPT công lập Anh Quốc

 • Trường Công Lập Nội Trú (Public Boarding school)

Đây là ngôi trường được bảo trợ và nằm dưới sự quản lý của sở giáo dục địa phương hoặc chính phủ. Tại Anh Quốc có 36 trường nội trú công lập được đánh giá với chất lượng đào tạo và môi trường đào tạo tốt. Tuy nhiên các trường học này chỉ chấp nhận học sinh là công dân Anh hoặc các quốc gia có tham gia Liên minh Châu Âu. Học phí của trường công lập nội trú thường rẻ hơn so với các trường nội trú tư thục.

 • Trường Công Lập Bán Trú (Public Day School)

Ở giáo dục địa phương hoặc của chính phủ cũng là cơ quan bảo trợ cho trường công lập bán trú tương tự với các trường công lập nội trú. Điều kiện nhập học với các học sinh quốc tế là từ 16 tuổi trở lên. Học sinh sẽ được phân ở tại các homestay. Học phí ở đây khá vừa phải, phù hợp với các du học sinh từ Việt Nam.

 • Trường đào tạo nghề và trung học công lập (Vocational Training and International Foundation)

Trường bên cạnh việc giảng dạy các lớp dự bị đại học đồng thời còn giảng dạy phần lớn các khóa học nghề hay các khóa chuyển tiếp lên chương trình đại học. Học sinh 16 tuổi trở lên là có thể tham gia nhập học. Học phí của trường đào tạo nghề và trung học công lập này khá hấp dẫn đối với những du học sinh không có quá nhiều kinh tế chi trả cho việc du học của bản thân.

Du học Anh bậc phổ thông

Các trường nội trú công lập tại Anh Quốc đều có chất lượng đào tạo tốt

2.3. Top 6 trường trung học Anh Quốc được nhiều du học sinh chọn lựa

 • Trường trung học hàng đầu: The National Mathematics and Science College

Đây là ngôi trường trung học cách London 1 giờ đi tàu, nằm tại thành phố Coventry. Tại đây, các chườn trình học chủ yếu hướng đến đào tạo những môn chuyên ngành STEM theo tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế như khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học. Với những học sinh có dự định tương lai sẽ theo học ở những trường đại học top đầu thế giới như  Cambridge, Imperial, Oxford,… thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Với những học sinh đam mê với ngành Y, thì sẽ có riêng chương trình  Medical Pathway dành cho những học sinh này. Học phí của ngôi trường này sẽ từ ₤29.505/năm. Đặc biệt trường còn có nhiều học bổng trị giá đến 100% học phí.

 • Trường trung học: Bosworth Independent College

Với vị trí nằm tại thành phố Northampton nổi tiếng, đây là ngôi trường nằm trong Top 7 trường nội trú được đánh giá là danh tiếng và tốt nhất dành cho du học sinh. Khi theo học tại ngôi trường này, rất nhiều học sinh tại đây đã đạt được những thành tích cao và có kết quả xuất sắc trong những kỳ thì tốt nghiệp tại đây.

Học phí của trường trung học này thường rơi vào khoảng £30.300/năm và học bổng có giá trị là 100% học phí. Do đó tổng chi phí còn lại chỉ từ ₤16.779 cho năm 1 và khoảng ₤10.290 cho năm học thứ 2

 • Abbey DLD College – trường cấp 3 nổi tiếng tại Anh

Ngôi trường này có rất nhiều cơ sở đào tạo tại London, Cambridge, Manchester. Theo báo cáo gần đây nhất, có tới 44% học sinh theo học Abbey DLD College rất vinh dự được  nhận và theo học tại các trường đại học danh tiếng trực thuộc Russell Group. Ngoài ra, rất nhiều sinh viên còn được nhận vào theo học tại các trường đại học danh tiếng như Oxford, UCL, Cambridge, Warwick, LSE, Imperial …

Học phí trung bình của ngôi trường này là £31.500/năm. Trong đó, học bổng 70% học phí.

Du học Anh bậc phổ thông

Chương trình tại Abbey DLD College được thiết kế rất phù hợp với du học sinh

 • CATS Colleges – cơ sở học thuật hàng đầu Anh Quốc

Ngôi trường này có các cơ sở học thuật ở các thành phố Cambridge, Canterbury, London. Trường thuộc tập đoàn giáo dục top đầu Anh Quốc – Cambridge Education Group (CEG). Để hỗ trợ học sinh, trường thường lập kế hoạch học tập dành riêng cho mỗi học sinh, số lượng học sinh trong 1 lớp giới hạn. Ngoài ra, với thời khóa biểu linh hoạt và chương trình đào tạo chất lượng, vì thế học sinh thường đạt kết quả học tập rất cao.

Học phí rơi vào khoảng £36.500/năm. Học bổng và ưu đãi lên tới 55%

 • Oxford International College – Top trường nội trú chất lượng

Đây là trường đứng top 1 trong Top 100 trường nội trú về các khóa đào tạo cho Pre-Uni và cấp A-Level. Ngôi trường này luôn đạt tỉ lệ cao học sinh Alevel theo học tại các trường đại học danh tiếng như được Oxford, Cambridge, LSE, Imperial, UCL,…. Ngoài ra, rất nhiều học sinh theo học tại đây vinh dự được nhận vào các trường đại học hàng top về  ngành Y Khoa trên toàn thế giới.

Học phí từ £23.500/năm. Học bổng chiếm tới 50% học phí. Tổng chi phí chỉ từ ₤34.750/năm.

 • Bellerbys Colleges

Bellerbys Colleges là trường phổ thông quốc tế hàng đầu tại Anh, có chương trình đào tạo nằm tại 3 thành phố là London, Brighton, Cambridge. Ngôi trường có hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo và hỗ trợ tận tình cho các sinh viên quốc tế. Chương trình đào tạo luôn được thiết kế tỉ mỉ, sâu sát với từng học sinh.

Học phí vào khoảng £27.500/năm và giá trị học bổng lên tới 70% học phí.

 • Brooke House College

Nằm tại thành phố Market Harborough và được biết đến là ngôi trường nội trú có học phí hợp lí và chất lượng tốt hàng đầu tại Anh. Lớp học luôn được giới hạn 10 học sinh. Vì thế trường luôn có rất nhiều học sinh thi đậu các trường đại học danh tiếng cả ở Anh và Hoa Kỳ. 100% học sinh theo học tại trường Brooke House College đã đậu vào các trường đại học danh tiếng.

Học phí trung bình £34.320/năm. Học bổng lên tới 100% học phí

Du học Anh bậc phổ thông

Brooke House College là trường nội trú có học phí hợp lý và chất lượng tốt tại Anh

3. Điều kiện tham gia chương trình du học trung học Anh Quốc

Để được du học tại Anh Quốc, học sinh cũng cần đảm bảo đủ một số điều kiện sau đây:

 • Học sinh phải có độ tuổi từ 14 và đang theo học chương trình lớp 8 đến 12 theo hệ thống giáo dục của Việt Nam hoặc tại trường quốc tế, có dự định du học Anh.
 • Học sinh đạt học lực khá, điểm trung bình các môn tối thiểu là 7.5. Trong đó các môn học chính có số điểm trên 7.5 và trình độ tiếng Anh phải tốt. Đặc biệt, IELTS phải từ 5.0 trở lên
 • Trước khi nhập học, học sinh cần phải làm bài thi học bổng và phỏng vấn với trường mà mình muốn theo học.

Tìm hiểu thêm: Điều kiện xin học bổng du học Anh

4. Vì sao nên đi du học cấp 3 tại Anh

Là một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu, luôn được các du học sinh quốc tế lựa chọn để du học, Anh Quốc có rất nhiều điều kiện thuận lợi giúp cho việc phát triển của học sinh, là bước đệm giúp nhiều học sinh có thể bước vào các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

 • Anh được xem là nơi có nhiều trường trung học phổ thông chất lượng tốt nhất thế giới.
 • Toàn bộ bằng cấp và chứng chỉ sau khi kết thúc học tập tại Anh sẽ được Quốc tế công nhận.
 • Anh Quốc được xem là một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Úc và Mỹ.
 • Khi du học tại Anh, chắc chắn đây sẽ là môi trường chuẩn để các bạn học sinh phát triển khả năng tiếng anh chuẩn như người bản xứ.
 • Với một hệ thống giáo dục phát triển, nơi đây được ghi nhận là hệ thống giáo dục tiết kiệm thời gian hơn với nhiều quốc gia khác.
 • Với rất nhiều ưu điểm, vì vậy cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây cũng rất lớn.
 • Thêm vào đó, các thủ tục và hồ sơ cho việc du học cũng ít phức tạp hơn những quốc gia khác

Du học Anh bậc phổ thông

Anh là nơi có nhiều trường trung học phổ thông chất lượng tốt nhất thế giới

5. EI Education – Đơn vị tư vấn du học quốc tế tại Việt Nam

Lựa chọn đơn vị tư vấn du học cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc chuẩn bị hồ sơ du học tại Anh trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.
EI Education Việt Nam là tổ chức tuyển sinh uy tín dành cho những quý phụ huynh và học sinh Việt Nam có hoài bão và ước mơ du học cấp 3 tại Anh.

Cùng với sự hỗ trợ rộng lớn từ các mạng lưới EI Education danh tiếng trên toàn cầu,  nhờ đó EI Việt Nam đã mở rộng dịch vụ giáo dục đến các thị trường mới và chất lượng cao bao gồm Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và Ireland.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ EI bao gồm:

 • Tư vấn du học miễn phí, giải pháp tiết kiệm
 • Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp
 • Giới thiệu học bổng 30-100%.
 • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.
 • Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỉ đậu 95%.
 • Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

Du học Anh bậc phổ thông

EI Education Việt Nam là tổ chức tuyển sinh uy tín hàng đầu Việt Nam

Lựa chọn du học cấp 3 tại Anh sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho những ai đang muốn phát triển bản thân, nâng cao khả năng nghề nghiệp và làm tiền đề cho những bước phát triển sau này của bản thân. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có đầy đủ thông tin để có thể đưa ra lựa chọn cho quyết định đi du học Anh vào những năm cấp 3 của mình.

EI GROUP “Lựa chọn đầu tiên cho một cuộc sống mới”.

Xem thêm các chương trình du học do Tập đoàn EI Group tổ chức:

Cùng theo dõi Tập đoàn EI Group trên các nền tảng:

  Đăng ký tư vấn


  Bài viết liên quan

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC ĐÃ CÓ TRONG TAY – HỌC VIÊN EI KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ RẠNG NGỜI

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Trong mỗi hành trình đến với thành công, không gì có thể làm cho...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC VIÊN EI TỰ HÀO BƯỚC ĐI, SẴN SÀNG KHÁM PHÁ CHLB ĐỨC

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC...

  Nhật Ký Tiễn Bay: Học Viên EI Tự Hào Bước Đi, Sẵn Sàng Khám...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên Lớp Đầu Tiên

  Tân Học Viên Khóa Đức...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC – NỐI DÀI TRÊN HÀNH TRÌNH CHẠM TAY VÀO GIẤC MƠ ĐỨC!

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Visa Du Học Nghề Đức Đã Có Trong Tay – Tự Hào Đón Nhận...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC: THỎA SỨC BAY XA CÙNG EI GROUP

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC:...

  Chúc mừng các học viên xuất sắc của EI Group đã nhận được Visa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY – EI GROUP NƠI CÁC BẠN TRẺ CẤT CÁNH BAY XA, CHINH PHỤC THÀNH CÔNG!

  NHẬT KÝ TIỄN BAY –...

  EI Group là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC – TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC –...

  Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC HỆ CHUYỂN ĐỔI BẰNG

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC HỆ...

  Du học nghề Đức là hình thức đào tạo vô cùng phổ biến. Song...

  ĐỊNH CƯ ĐỨC 5 NĂM, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ XIN NHẬP QUỐC TỊCH

  ĐỊNH CƯ ĐỨC 5 NĂM,...

  Định cư Đức 5 năm, người nước ngoài có thể nhập quốc tịch. Trở...

  DU HỌC ĐÀI LOAN: NHỮNG HỆ ĐÀO TẠO MÀ DU HỌC SINH KHÔNG NÊN BỎ QUA

  DU HỌC ĐÀI LOAN: NHỮNG...

  Việc du học Đài Loan trở thành xu hướng những năm gần đây với...

  Lĩnh vực hoạt động

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC ĐÃ CÓ TRONG TAY – HỌC VIÊN EI KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ RẠNG NGỜI

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Trong mỗi hành trình đến với thành công, không gì có thể làm cho...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ 24E23: ‘Khởi Đầu Vững Chắc, Tiến Bước Vươn Xa’

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Sự kiện khai giảng khóa Đức ngữ 24E23 của EI Group đang đến gần...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA”

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA” Khóa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC VIÊN EI TỰ HÀO BƯỚC ĐI, SẴN SÀNG KHÁM PHÁ CHLB ĐỨC

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC...

  Nhật Ký Tiễn Bay: Học Viên EI Tự Hào Bước Đi, Sẵn Sàng Khám...

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng Hàn EKR01

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng...

  Chinh Phục Tiếng Hàn, Du Học Hàn Quốc Cùng EI Group, Lễ Khai Giảng...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên Lớp Đầu Tiên

  Tân Học Viên Khóa Đức...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC – NỐI DÀI TRÊN HÀNH TRÌNH CHẠM TAY VÀO GIẤC MƠ ĐỨC!

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Visa Du Học Nghề Đức Đã Có Trong Tay – Tự Hào Đón Nhận...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC: THỎA SỨC BAY XA CÙNG EI GROUP

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC:...

  Chúc mừng các học viên xuất sắc của EI Group đã nhận được Visa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY – EI GROUP NƠI CÁC BẠN TRẺ CẤT CÁNH BAY XA, CHINH PHỤC THÀNH CÔNG!

  NHẬT KÝ TIỄN BAY –...

  EI Group là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC – TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC –...

  Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều...