fbpx

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing Du học Canada ngành Truyền thông là một trong những lựa chọn tốt cho bạn trẻ năng động, thích  bởi mang lại nhiều lợi ích cho sau này như mức lương cao, có cơ hội định cư lớn, phát triển bản thân tốt,… Nếu bạn đang tìm hiểu về…

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing

Du học Canada ngành Truyền thông là một trong những lựa chọn tốt cho bạn trẻ năng động, thích  bởi mang lại nhiều lợi ích cho sau này như mức lương cao, có cơ hội định cư lớn, phát triển bản thân tốt,… Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành Truyền thông khi du học Canada thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

>Xem thêm: Giấc mơ Canada số 8 ” CHÂN TRỜI MỚI CHO SỰ PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI TẠI BẮC MỸ”

>Xem thêm: Du học Canada ngành Mầm non

>Xem thêm: Du học Canada ngành Y tế, Sức khỏe

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing
Du học Canada ngành Truyền thông là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt bởi có nhiều lợi ích lớn

1. Tại sao nên đi du học Canada ngành truyền thông?

3 lý do khiến bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Canada ngành Truyền thông:

1.1. Chương trình đào tạo bài bản và mang tính thực tế cao

Canada là một đất nước có nền giáo dục phát triển, việc lựa chọn du học Canada ngành Truyền thông sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức từ lý thuyết cho đến thực tế giúp bạn nâng cao sự hiểu biết của mình.

 • Chương trình đào tạo bài bản giúp bạn nắm được nguồn kiến thức đầy đủ: Bạn theo học ngành truyền thông sẽ biết rõ các kiến thức như truyền thông doanh nghiệp, biên tập, quan hệ công chúng,…. Ngoài ra,  sinh viên còn được học những kỹ năng thuộc chuyên ngành khác để bổ trợ cho công việc sau này như kỹ năng viết sáng tạo, thiết kế hay sản xuất truyền hình…
 • Tính thực tế cao phục vụ cho xin việc sau này: Trong quá trình học tập sinh viên sẽ thường xuyên được thực hành và trực tiếp nhìn thấy các mô phỏng khi lên lớp. Đồng thời, các chương trình thực tập, học trao đổi với các trường đại học trong và ngoài nước hay tham gia hợp tác với các doanh nghiệp giúp bạn có được nguồn kiến thức thực tế, phục vụ cho công việc sau này.
 • Sự linh hoạt trong quá trình giảng dạy và học tập giúp bạn luôn được cập nhật các xu hướng mới: Được tham gia các lớp học của những giảng viên hàng đầu bạn sẽ luôn được cập nhật các xu hướng truyền thông mới từ quảng cáo, thương mại cho đến sản xuất nội dung. Cũng chính nhờ vậy, sinh viên sẽ hiểu rõ được mong muốn và sở thích của bản thân để từ đó có được định hướng nghề nghiệp tốt nhất.
Du học Canada ngành truyền thông, Maketing
Chương trình đào tạo ngành Truyền thông tại Canada bài bản và mang tính thực tế cao, đem đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích

1.2. Cơ hội việc làm rộng mở

Truyền thông là một trong số những ngành được khuyến khích học tại Canada bởi nguồn nhân lực đang không đủ để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng cao. Không những thế, nếu bạn về Việt Nam thì việc tìm kiếm việc và phát triển bản thân không khó khăn khi Internet ngày càng thâm nhập sâu vào cuộc sống của mọi người.

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing
Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông bạn sẽ có cơ hội làm việc mở rộng dù ở Canada hay Việt Nam

Những công việc liên quan đến ngành Truyền thông đang “HOT” và được các doanh nghiệp “săn đón” bao gồm:

 • Nhân viên Marketing
 • Nhân viên Truyền thông
 • Phóng viên
 • Quản lý thị trường
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung
 • Quản lý nhãn hàng,…

Mức lương cho những cử nhân ngành Truyền Thông khi làm việc tại Canada dao động từ 60.000 – 70.000 CAD/năm tương đương 1.08 – 1.27 tỷ VNĐ/năm. Đây là một con số đáng mơ ước , đảm bảo cuộc sống sung túc của bạn khi ở Canada.

1.3. Cơ hội định cư tại Canada sau khi học xong

Bởi vì nguồn nhân lực ngành Truyền thông tại Canada đang khan hiếm nên chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho những sinh viên du học ở lại và làm việc tại đây. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội định cư tại Canada thêm 1 – 3 năm nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi về Việt Nam.

Du học Canada ngành truyền thông, Maketing

Chính phủ Canada tạo cơ hội định cư cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông do nguồn nhân lực

ngành này đang bị thiếu hụt

2. Ngành truyền thông Canada đào tạo những gì?

Ngành Truyền thông là ngành nghề “HOT” nên càng ngành càng có nhiều chuyên ngành mới được tách nhỏ từ những chuyên ngành cũ. Tuy nhiên, nếu đăng ký du học Canada ngành Truyền Thông bạn nên đăng ký các chuyên ngành nổi bật nhất như:

 • Truyền thông quốc tế
 • Quan hệ chính trị
 • Văn hóa truyền thống
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Truyền thông doanh nghiệp
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông

3. Điều kiện du học Canada ngành truyền thông

Bảng điều kiện cho du học sinh Canada ngành Truyền thông:

Bậc học Thời gian học Điều kiện
Cao đẳng 2 – 3  năm IELTS 5.5
Đại học 3 – 4 năm IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)
Thạc sĩ 2 năm GPA 3.0/4.0, IELTS 6.5

Ngoài các điều kiện trên thì học truyền thông cần có các tố chất như sáng tạo, năng động, tự tin, giao tiếp tốt và có khả năng quan sát & ứng biến linh hoạt.

4. Chi phí du học Canada ngành truyền thông

Chi phí du học Canada ngành Truyền thông mặc dù không cao như khi du học các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức nhưng chi phí cần phải bỏ ra mỗi năm không hề nhỏ.

1 – Học phí:

Bậc học Học phí
Cao đẳng 8,500 – 18,000 CAD/năm tương đương 155 – 325 triệu đồng/năm
Đại học 13,000 – 26,000 CAD/năm tương đương 235 – 470 triệu đồng/năm
Thạc sĩ 11,000 – 26,000 CAD/năm tương đương 200 – 470 triệu đồng/năm

Lưu ý: Bảng học phí các bậc trên đây là tổng hợp từ những trường trung bình tại Canada còn các trường nổi tiếng hàng đầu có mức học phí cao hơn nhiều.

2 – Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt bao gồm 2 loại chi phí chính mà bạn cần quan tâm đó chính là phí nhà ở và ăn uống.

 • Chi phí nhà ở: Tuỳ thuộc vào loại nhà bạn ở thì mức giá có sự khác nhau như kí túc xá từ 3000 – 7500 CAD/năm ( tương đương 54,4 – 136 triệu đồng/năm ); thuê homestay từ 4800 – 9600 CAD/năm ( tương đương 87 – 174 triệu đồng/năm); ở ghép từ 3600 – 8400 CAD/năm ( tương đương 65 – 152 triệu đồng/năm).
 • Chi phí ăn uống: Dao động từ 300 – 350 CAD/tháng tương đương 5,5 – 6,3 triệu đồng/tháng) tuỳ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống.

Ngoài những chi phí ăn uống và nhà ở thì bạn còn cần thêm một khoản tiền để chi trả tiền mạng, tiền  điện thoại, tiền di chuyển,….

5. Du học Canada ngành truyền thông nên học trường nào?

Dưới đây là TOP 5 trường đại học tại Canada được đánh giá cao về ngành truyền thông để bạn tham khảo và chọn được trường phù hợp nhất với mình.

5.1. Đại học Toronto

University of Toronto thành lập năm 1827 và là trường công lập xưa nhất và được đánh giá là trường tốt nhất tại Canada từ năm 2019 đến nay. Cũng bởi vì thế, hàng năm trường thu hút hàng trăm ngàn thí sinh đăng ký với nguyện vọng trở thành sinh viên của trường. Ngành Truyền Thông cũng là ngành mà thu hút nhiều thí sinh đăng ký hơn cả, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đại học Toronto luôn nhận được những lời mời làm việc hấp dẫn từ các doanh nghiệp lớn, kể cả là du học sinh.

3 điều mà nhiều bạn quan tâm nhất về đại học Toronto:

 • Thời gian nhập học: Vào 3 tháng là tháng 1, tháng 2, tháng 6
 • Học phí: Cao đẳng từ 15.000 – 18.000 CAD/năm, Đại học từ 28.000 – 40.000 CAD/năm; Thạc sĩ từ 25.000 – 50.000 CAD/năm.
 • Học bổng: Có 2 loại học bổng là 7.500 CAD (700 phần) và 10.000 CAD (50 phần)

Trường đại học Toronto

Trường đại học Toronto có kiến trúc cổ điển, sang trọng bởi được thành lập từ năm 1827

5.2. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia thành lập năm 1908 và trở thành trường đại học lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được biết đến là nơi đào tạo ra hai cựu thủ tướng là ông John Turner – thủ tướng thứ 17 và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Ngoài ra, trường nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như 7 giải Nobel, 65 huy chương Olympic, 69 học giả Rhodes và 195 học bổng của Hội hoàng gia.

Du học Canada ngành truyền thông, Marketing

Trường đại học British Columbia là trường đại học lâu đời nhất bang British Columbia và ngày càng được tư sửa trở nên rộng lớn

5.3. Đại học Waterloo

Trường đại học Waterloo thành lập năm 1957, là trường trong top 3 những trường đại học hàng đầu tại Canada. Trong 25 năm quan Waterloo luôn nằm trong bảng xếp hạng “Sáng tại bậc nhất” tại Canada. Các chương trình giảng dạy của Waterloo đặc biệt chú trọng đến những sáng tạo trong nghiên cứu nên thích hợp cho những ai theo ngành Truyền thông, Kỹ thuật, Khoa học, Y tế, Môi trường.

Du học Canada ngành truyền thông, Marketing

Trường đại học Waterloo có lối kiến trúc hiện đại, sang trọng

5.4. Đại học Calgary

Trường đại học Calgary thành lập năm 1966, nằm trong top 7 những trường đại học hàng đầu tại Canada. Trường có thế mạnh về các lĩnh vực như sức khỏe, năng lượng, công nghệ, kỹ thuật sức khoẻ nên tính từ năm 2017 đến nay đã phát minh ra 360 phát minh mới và số lượng nhà khoa học tăng thêm 169 người. Ngoài ra, Calgary cũng là ngôi trường mà thử thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã theo học.

3 điều mà nhiều bạn quan tâm nhất về đại học Calgary:

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 5, tháng 9
 • Học phí: khoảng 18.000 CAD với hơn 600 CAD/tín chỉ
 • Học bổng của trường: Có 4 loại học bổng từ 2500 – 10.000 CAD/suất

Du học Canada ngành truyền thông, Marketing

Trường đại học Calgary có khuôn viên trường rộng và mát mẻ

5.5. Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser được xếp hạng 1 trong những trường đại học tại Canada trong nhiều năm liền. Đặc điểm của trường là sĩ số lớp nhỏ để sinh viên dễ dàng tương tác với giảng viên, gia sư miễn phí giúp tư vấn nhiều vấn đề cho sinh viên,…Trường hiện tại có 3 chi nhánh thuộc tỉnh British Columbia – Canada là  Burnaby, Vancouver và Surrey.

3 điều mà nhiều bạn quan tâm nhất về đại học Simon Fraser:

 • Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 5, tháng 9
 • Học phí: Khoảng 30.000 CAD/năm tương đương với 30 tín chỉ
 • Học bổng của trường: Có các suất học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế

Du học Canada ngành truyền thông, Marketing

Trường đại học Simon Fraser có thiết kế độc lạ

Đọc đến đây, bạn đọc đã biết thêm nhiều thông tin về du học Canada ngành Truyền thông. Ngoài top 5 trường đại học đào tạo ngành Truyền thông ở Canada mà EI đề cập ở trên, còn nhiều trường đại học khác có mức học phí và chất lượng giảng dạy tốt. Nếu bạn đang có dự định du học ngành này, hãy liên hệ EI ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé!

EI là trung tâm hỗ trợ du học hàng đầu tại Việt Nam, mỗi ngày EI nhận được hàng trăm lượt đăng ký của học sinh/sinh viên muốn du học trên cả nước. Đến với EI, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và tận tình những trường học, ngành học, nơi ở phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, EI luôn tìm kiếm những suất học bổng tốt nhất cho bạn, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi du học.

Du học Canada ngành truyền thông, Marketing

EI là trung tâm tư vấn và hỗ trợ du học Canada đem đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất

EI GROUP “Lựa chọn đầu tiên cho một cuộc sống mới”.

Xem thêm các chương trình du học do Tập đoàn EI Group tổ chức:

Cùng theo dõi Tập đoàn EI Group trên các nền tảng:

  Đăng ký tư vấn


  Bài viết liên quan

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC ĐÃ CÓ TRONG TAY – HỌC VIÊN EI KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ RẠNG NGỜI

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Trong mỗi hành trình đến với thành công, không gì có thể làm cho...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC VIÊN EI TỰ HÀO BƯỚC ĐI, SẴN SÀNG KHÁM PHÁ CHLB ĐỨC

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC...

  Nhật Ký Tiễn Bay: Học Viên EI Tự Hào Bước Đi, Sẵn Sàng Khám...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên Lớp Đầu Tiên

  Tân Học Viên Khóa Đức...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC – NỐI DÀI TRÊN HÀNH TRÌNH CHẠM TAY VÀO GIẤC MƠ ĐỨC!

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Visa Du Học Nghề Đức Đã Có Trong Tay – Tự Hào Đón Nhận...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC: THỎA SỨC BAY XA CÙNG EI GROUP

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC:...

  Chúc mừng các học viên xuất sắc của EI Group đã nhận được Visa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY – EI GROUP NƠI CÁC BẠN TRẺ CẤT CÁNH BAY XA, CHINH PHỤC THÀNH CÔNG!

  NHẬT KÝ TIỄN BAY –...

  EI Group là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC – TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC –...

  Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC HỆ CHUYỂN ĐỔI BẰNG

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC HỆ...

  Du học nghề Đức là hình thức đào tạo vô cùng phổ biến. Song...

  ĐỊNH CƯ ĐỨC 5 NĂM, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ XIN NHẬP QUỐC TỊCH

  ĐỊNH CƯ ĐỨC 5 NĂM,...

  Định cư Đức 5 năm, người nước ngoài có thể nhập quốc tịch. Trở...

  DU HỌC ĐÀI LOAN: NHỮNG HỆ ĐÀO TẠO MÀ DU HỌC SINH KHÔNG NÊN BỎ QUA

  DU HỌC ĐÀI LOAN: NHỮNG...

  Việc du học Đài Loan trở thành xu hướng những năm gần đây với...

  Lĩnh vực hoạt động

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC ĐÃ CÓ TRONG TAY – HỌC VIÊN EI KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ RẠNG NGỜI

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Trong mỗi hành trình đến với thành công, không gì có thể làm cho...

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ 24E23: ‘Khởi Đầu Vững Chắc, Tiến Bước Vươn Xa’

  Khai Giảng Khóa Đức Ngữ...

  Sự kiện khai giảng khóa Đức ngữ 24E23 của EI Group đang đến gần...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA”

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT...

  KHAI GIẢNG KHÓA TIẾNG NHẬT BẢN EJP01: “CÙNG QUYẾT TÂM, CÙNG VƯƠN XA” Khóa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC VIÊN EI TỰ HÀO BƯỚC ĐI, SẴN SÀNG KHÁM PHÁ CHLB ĐỨC

  NHẬT KÝ TIỄN BAY: HỌC...

  Nhật Ký Tiễn Bay: Học Viên EI Tự Hào Bước Đi, Sẵn Sàng Khám...

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng Hàn EKR01

  Khai Giảng Khóa Học Tiếng...

  Chinh Phục Tiếng Hàn, Du Học Hàn Quốc Cùng EI Group, Lễ Khai Giảng...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên Lớp Đầu Tiên

  Tân Học Viên Khóa Đức...

  Tân Học Viên Khóa Đức Ngữ 24E21 Tràn Đầy Năng Lượng Tại Buổi Lên...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC – NỐI DÀI TRÊN HÀNH TRÌNH CHẠM TAY VÀO GIẤC MƠ ĐỨC!

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC...

  Visa Du Học Nghề Đức Đã Có Trong Tay – Tự Hào Đón Nhận...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC: THỎA SỨC BAY XA CÙNG EI GROUP

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC:...

  Chúc mừng các học viên xuất sắc của EI Group đã nhận được Visa...

  NHẬT KÝ TIỄN BAY – EI GROUP NƠI CÁC BẠN TRẺ CẤT CÁNH BAY XA, CHINH PHỤC THÀNH CÔNG!

  NHẬT KÝ TIỄN BAY –...

  EI Group là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Việt...

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC – TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z

  DU HỌC NGHỀ ĐỨC –...

  Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều...