NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. 5 lý do nên du học Thạc sĩ ở Anh Quốc
2. 5 điều kiện du học Thạc sĩ ở Anh Quốc
3. Xin học bổng khi du học Thạc sĩ tại Anh
4. Lộ trình du học Thạc sĩ tại Anh Quốc
5. Chi phí du học Thạc sĩ tại Anh Quốc
6. Top 5 trường đào tạo Thạc sĩ nổi tiếng tại Anh Quốc
7. Cơ hội việc làm khi du học Thạc sĩ Anh Quốc
8. Kinh nghiệm du học Thạc sĩ Anh Quốc

Nền giáo dục lâu đời song song với chất lượng giáo dục hàng đầu của Anh đã được cả thế giới công nhận cùng hàng loạt các trường đại học với cơ sở vật chất hiện đại đã thu hút rất nhiều sinh viên đến đây với mong muốn du học Thạc sĩ Anh sau khi tốt nghiệp Đại học. Bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang học Thạc sĩ tại Anh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Anh bậc Thạc sĩ

Du học Thạc sĩ tại Anh luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh

1. 5 lý do nên du học Thạc sĩ ở Anh Quốc

Nhắc đến Anh, người ta luôn đánh giá luôn là điểm đến mà mọi du học sinh muốn đến học tập. Dưới đây là 5 lý do làm cho Anh trở thành nơi lý tưởng để bạn lấy tấm bằng Thạc sĩ của riêng mình.

Thời gian học tập ngắn

Bạn chỉ cần dành khoảng tầm 1 năm là có thể hoàn thành chương trình du học Thạc sĩ Anh, ít hơn nhiều so với thời gian từ 2 năm trở lên của các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada,…

Cơ hội làm việc tốt

Chương trình Thạc sĩ tại Anh kết thúc sớm hơn so với các quốc gia khác

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Các trường Đại học tại Anh rất chú trọng, luôn thay đổi, cập nhật xu hướng mới nhất trong phương pháp giáo dục, vậy nên chất lượng đào tại tại Anh luôn được đánh giá cực kỳ cao.

Có một điểm thú vị trong hệ thống giáo dục Anh đó là các trường Đại học sẽ thường xuyên kiểm định giáo chéo lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy tại mỗi trường.

Bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới

Anh là nơi hội tụ các trường Đại học nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới, điển hình như trường Đại học Oxford, Cambridge, Manchester, Eton,… Cũng qua đó, bằng du học Thạc sĩ Anh vô cùng có giá trị và được cả thế giới công nhận. Với tấm bằng này, bạn có thể nhận được nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên vừa học vừa làm

Là một du học sinh du học Thạc sĩ Anh, bạn được quyền đi làm thêm 20h/tuần để kiếm thêm thu nhập và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Một số trường Đại học tại đây còn giới thiệu, gợi ý nơi thực tập cho các sinh viên vẫn chưa tìm được nơi làm việc phù hợp. Bạn còn được ở lại Anh một năm sau khi tốt nghiệp để có cơ hội trải nghiệm thực tế công việc tại đây.

Môi trường học tập tốt

Anh luôn tạo nhiều cơ hội tốt để sinh viên có được nhiều trải nghiệm thực tế

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Thông thường, nếu muốn tham gia học tập chương trình bậc sau Đại học, bạn cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, hầu hết các trường trường Đại học tại Anh không có yêu cầu về kinh nghiệm thực tế mà thay vào đó là tiến hành đánh giá hồ sơ sinh viên du học Thạc sĩ Anh dựa vào quá trình học tập cũng như những đóng góp hoặc thành tích của mỗi sinh viên để quyết định xem người đó có đủ điều kiện để nhập học tại trường hay không.

2. 5 điều kiện du học Thạc sĩ ở Anh Quốc

Mỗi trường Đại học sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có những điểm tương đồng nhất định. Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo 5 điều kiện du học Thạc sĩ Anh sau:

2.1. Điều kiện về học vấn

Dưới đây là những điều kiện về học vấn để du học Thạc sĩ Anh Quốc:

 • Điểm IELTS đạt tối thiểu từ 6.5 – 7.0.
 • Tốt nghiệp Đại học với mức điểm GPA đạt từ 7.0 trở lên.
 • Không khắt khe về yêu cầu kinh nghiệm làm việc (vẫn có một số chuyên ngành đào tạo đặc biệt, trường có thể yêu cầu sinh viên có 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc).
 • Đối với những sinh viên không đủ điều kiện học chương trình Thạc sĩ có thể đăng ký khóa Dự bị Thạc sĩ với mức yêu cầu đầu vào chỉ cần tốt nghiệp chương trình Cử nhân với mức điểm GPA lớn hơn 6.5 và điểm IELTS đạt tối thiểu 5.5.

2.2. Điều kiện về tài chính

Dù đi du học bằng hình thức nào hay đang ở độ tuổi nào, bạn cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính tại quốc gia bạn đang muốn đến, Anh cũng vậy.

1 – Yêu cầu khi chứng minh tài chính

Tại Anh, khi chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm ngân hàng đứng tên bạn hoặc phụ huynh bắt buộc phải được mở tối thiểu trước 28 ngày trước khi nộp đơn xin visa du học Thạc sĩ Anh trực tuyến trên hệ thống. Nếu sổ tiết kiệm đứng tên bố mẹ, bạn cần phải có thư đảm bảo tài chính từ phụ huynh và giấy khai sinh của bạn.

2 – Số tiền yêu cầu khi chứng minh tài chính cho 1 năm học đầu tiên

Một năm học tại Anh kéo dài trong khoảng 9 tháng, số tiền bạn cần chứng minh phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến học. Cụ thể như sau:

 • Nếu học ở trong London, bạn cần chứng minh số tiền đủ cho học phí năm đầu tiên và khoảng 12.006 Bảng Anh sinh hoạt phí một năm
 • Nếu ở ngoài London bạn cần chứng minh số tiền đủ cho học phí năm đầu tiên và khoảng 9.207 Bảng Anh sinh hoạt phí một năm.

Chi phí du học Thạc sĩ Anh

Bạn cần phải chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho một năm học

2.3. Điều kiện về hồ sơ du học Thạc sĩ Anh

Những loại giấy tờ cần thiết khi du học Thạc sĩ Anh:

 • Đơn xin ứng tuyển chương trình Thạc sĩ tại Vương quốc Anh.
 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IETLS.
 • 2 bức thư giới thiệu (của giáo viên hoặc nhà tuyển dụng): nhận xét về công việc và năng lực của bạn.
 • Bài luận cá nhân (Statement of Purpose – SOP), trong đó bạn cần nêu rõ mục tiêu học tập mà bạn muốn đạt được.
 • Đề cương nghiên cứu (Nếu bạn định theo học chương trình nghiên cứu).
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.

2.4. Điều kiện xin visa du học Anh

Bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau để có thể nhận được visa xét duyệt du học Anh:

 • Được mời tham dự một khoá học bất kỳ và được có một người được cấp giấy phép hỗ trợ lộ trình du học sinh tại Anh tài trợ.
 • Thông thạo tiếng Anh.
 • Có đủ khả năng chi trả cho bản thân và khoá học.

Thời gian nộp đơn xin visa du học Thạc sĩ Anh là khoảng tầm 3 – 6 tháng trước khi bạn bắt đầu chương trình học. Thời gian xét duyệt visa trung bình là khoảng tầm 3 – 4 tuần. Nếu bạn sử dụng dịch vụ xét duyệt thị thực khẩn thì thời gian rút ngắn lại chỉ từ 5-7 ngày làm việc.

Mặc dù không yêu cầu bắt buộc, nhưng trong thời gian xét visa bạn có thể sẽ được nhân viên của bộ phận lãnh sự gọi điện phỏng vấn hoặc email sắp xếp một lịch phỏng vấn trực tiếp một cách ngẫu nhiên để làm rõ và xác nhận một số thông tin cần thiết.

VISA du học Anh

Để đi du học Thạc sĩ tại, bạn cần phải đạt đủ các yêu cầu cần thiết

Để biết thêm thông tin về các loại visa khi du học tại Anh, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Visa du học Anh

TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

3. Xin học bổng khi du học Thạc sĩ tại Anh

Anh có rất nhiều chính sách học bổng cao và chất lượng. Điều kiện để xin học bổng Thạc sĩ tại Anh là gì? Các loại học bổng Thạc sĩ phổ biến là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

3.1. Điều kiện xin học bổng du học Thạc sĩ Anh

Để có thể xin được học bổng du học Thạc sĩ tại Anh, du học sinh cần đạt được những yêu cầu mà Lãnh sự quán đưa ra cũng như một số yêu cầu riêng của phía trường Đại học:

1 – Ngành học của bạn thuộc danh sách được cấp học bổng

Không phải bất cứ ngành học nào cũng được các trường Đại học hỗ trợ học bổng. Một số ngành chiến lược sẽ được chính phủ Anh chú trọng đầu tư, phát triển hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại học bổng tại website của trường.

2 – Điều kiện du học Thạc sĩ Anh về học lực

Để được học chương trình Thạc sĩ tại các trường Đại học ở Anh, bạn phải đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0 và tùy từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về mức điểm IELTS bạn cần phải đạt được để nhập học tại đó.

Du học Thạc sĩ tại Anh

Không phải bất cứ ngành học nào cũng được các trường Đại học hỗ trợ học bổng

3 – Bài luận

Trong bài luận của mình, bạn cần thể hiện được những năng lực, kỹ năng của bản thân và những mong muốn học tập của mình. Một bài luận tốt sẽ giúp bạn tăng thêm sức cạnh tranh, có cơ hội tiến thêm một bước đến con đường Thạc sĩ tương lai. Bạn có thể tham khảo những bài luận của các anh chị đi trước hoặc tham gia vào các buổi hội thảo và xin ý kiến, lời khuyên của các thầy cô.

4 – Thư giới thiệu

Tạo mối quan hệ, gây ấn tượng tốt với các thầy cô là một trong những cách dễ nhất để có được thư giới thiệu du học Thạc sĩ Anh. Những thầy cô này sẽ là những người viết thư giới thiệu cho bạn, vậy nên họ cần phải hiểu rõ hơn mong muốn và mục đích du học của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn giữ thông tin liên lạc với thầy cô để có thể xác nhận ngay thông tin lúc cần thiết.