Du học Úc ngành y tế

[Mới nhất 2023]

Hiện nay, với mức sống và chất lượng sống ngày càng được nâng cao thì sự quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và cộng đồng ngày càng được mọi người đặc biệt chú ý. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội đó, chương trình du học Úc ngành y tế, sức khỏe đang mang đến cơ hội học tập tuyệt vời cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.  Vậy điều kiện để du học Úc ngành y tế sức khỏe là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những lý do khiến du học Úc ngành y tế, sức khỏe trở nên hot

Y tế, Sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Úc, hằng năm đất nước này đầu tư một khoản chi phí rất lớn cho việc nâng cấp các cơ sở y tế, phòng khám chữa bệnh cho người dân. Kéo theo các ngành học trong lĩnh vực y tế sức khỏe tại Úc cùng rất phát triển. Du học Úc ngành y tế sức khỏe chính là một gợi ý tuyệt vời đem lại nhiều lợi thế mà không phải sinh viên nào cũng biết.

 

Tuy hiện nay có rất nhiều quốc gia trên thế giới phát triển các chương trình đào tạo ngành y tế sức khỏe song Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên. Bằng chứng là hàng năm tại đây luôn có hàng nghìn sinh viên quốc tế đăng ký du học Úc ngành y tế sức khỏe. Điều gì khiến du học Úc ngành y tế, sức khỏe trở lên có sức hút như vậy ?

Hệ thống giáo dục đạt chất lượng cao

Không chỉ riêng ngành y tế sức khỏe mà ở rất nhiều ngành học khác Úc đều được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt bởi có phương pháp học tập hiệu quả, tiếp cận với chương trình giảng dạy hiện đại, kiến thức được chọn lọc và cập nhật liên tục. Du học sinh khi du học Úc ngành y tế sức khỏe sẽ được giảng dạy, học hỏi bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

 

Theo thống kê mới nhất, trong những năm qua nhu cầu việc làm trong lĩnh vực y tế chăm sóc tại xứ sở Kangaroo có sự tăng trưởng mạnh khoảng 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Theo báo cáo việc làm năm 2020 của chính phủ Úc, dự báo nhóm ngành này cũng là ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất, và dự báo nhu cầu này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai. Do đó, lựa chọn du học Úc ngành y tế sức khỏe đồng nghĩa với việc sinh viên có thể tìm kiếm công việc ổn định tại các bệnh viện, phòng khám.. ngay sau khi ra trường.

Du hoc Uc nganh y te

Giáo dục ngành y tế, sức khỏe tại Úc đạt chất lượng cao top đầu thế giới

Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường làm việc trong ngành Y tế sức khỏe khá cao khoảng từ 100.000-130.000 đô Úc/năm, trong đó lương của các ngành như vật lý trị liệu khoảng 80.000 đô Úc/năm, ngành Y tá 83.000/năm, chăm sóc người già 95.000/năm,… Bên cạnh đó, điều kiện làm việc tại Úc cũng rất lý tưởng, môi trường làm việc năng động tạo điều kiện tốt cho sinh viên học hỏi phát triển năng lực, chế độ phúc lợi – đãi ngộ xứng đáng.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu, chi phí học tập thấp

Với những kỹ năng chuyên sâu được đào tạo cùng tấm bằng do các trường đại học Úc cấp, sinh viên tốt nghiệp ngành y tế sức khỏe sẽ luôn được các nhà tuyển dụng săn đón dù là ở nước sở tại, tại Việt Nam hay ở bất kỳ quốc gia nào khác.

 

Ngoài ra, mức học phí và phí sinh hoạt khi du học Úc ngành y tế, sức khỏe tại xứ sở kangaroo cũng được đánh giá là tương đối hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Đối với những sinh viên có kinh tế eo hẹp hay sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển có mong muốn theo học làm việc trong lĩnh vực y tế sức khỏe thì đây là một lựa chọn lý tưởng.

Đa dạng chương trình học, cơ hội định cư Úc cao 

Nếu như trước kia, du học sinh Úc thường rất ít khi đăng ký theo học ngành Y tế chăm sóc sức khỏe bởi ngành này yêu cầu đầu vào rất khó khăn và đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao. Thì ngày nay với những các khóa học đa dạng, có cả các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn với nhiều ngành nghề như: y sinh, khoa học sức khỏe, sản khoa, điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, sức khỏe răng miệng, …. sinh viên có thể lựa chọn tùy theo sở thích, mong muốn của bản thân.

 

Hầu hết, bất cứ sinh viên sau khi kết thúc thời hạn du học đều mong muốn được tiếp tục ở lại làm việc và định cư ngay tại đất nước mình học tập. Là một trong nhóm ngành thuộc danh sách ưu tiên định định cư, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được ở lại Úc làm việc từ 2-3 năm và có thể nộp đơn xin trở thành thường trú nhân và định cư lâu dài nếu đáp ứng được các yêu cầu theo quy định.

Du hoc Uc nganh y te 1

Sau khi làm việc từ 2-3 năm, du học sinh có cơ hội định cư tại Đức

Thông tin về du học ngành y tế Sức khỏe ở Úc cần lưu ý

Thời gian du học

Cũng tương tự giống như những khóa học khác, thời lượng các khóa học ngành Y tế sức khỏe tại Úc sẽ kéo dài từ 1-4 năm  tuỳ vào từng bậc học. Theo đó, thời gian dài nhất là bậc học Đại học: 3-4 năm, sau đó đến thạc sĩ và cao đẳng từ 1,5 -2 năm.

Mức học phí

Ngoài việc chuẩn bị thủ tục hồ sơ kiến thức, kỹ năng kĩ lưỡng sinh viên muốn du học Úc ngành y tế sức khoẻ cũng cần có một số tiềm lực tài chính nhất định. Học phí trung bình ngành y tế sức khỏe tại các trường đại học Úc dao động trong khoảng 35,000 – 45,000 AUD/năm, tương đương khoảng 600 triệu – 700 triệu VNĐ. So với nhiều nước có chất lượng đào tạo tương tự thì đây là mức học phí khá hợp lý, thậm chí rẻ hơn nhiều lần.

Điều kiện du học Úc ngành y tế và sức khỏe

Do đặc thù chuyên ngành, nên yêu cầu đầu vào của các chương trình đào tạo du học Úc ngành y tế sức khỏe khá cao. Tuy nhiên, thông thường nếu muốn đăng ký du học ngành này sinh viên quốc tế cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

  • Hệ cao đẳng: về trình độ học vấn đã Tốt nghiệp THPT với điểm GPA >6.0. Đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 55.
  • Hệ đại học: Tốt nghiệp THPT với điểm GPA >6.0. Đạt IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 67.
  • Hệ thạc sĩ: Có bằng đại học ngành y tế sức khỏe hoặc những ngành học liên quan. Đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 79.

Những địa chỉ du học Úc ngành y tế sức khỏe uy tín nhất 2021

1. Trường Đại học Queensland

Nổi tiếng là một trong các trường đại học thuộc top đầu tại Úc, lựa chọn du học Úc ngành y tế, sức khỏe tại Đại học Queensland  sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm chất về chất lượng giáo dục và bằng cấp luôn ở mức tốt nhất thế giới. Với các khoá học được thiết kế khoa học, cập nhật mới nhất cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm đảm bảo trang bị cho sinh viên du học Úc đầy đủ các kỹ năng cần thiết các kinh nghiệm thực hành hữu ích cho nghề nghiệp sau này.

Mức học phí du học Úc ngành y tế sức khỏe tại Đại học Queensland ước tính khoảng 37,000 – 40,000 AUD/năm tương đương khoảng 616 triệu – 666 triệu VNĐ.

Du hoc Uc nganh y te 3

Trường Đại học Queensland

2. Trường Đại học Sydney

Nằm trong top 50 trường tốt nhất thế giới  Đại học Sydney với phương châm giáo dục hiện đại, có nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ muốn trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu tại xứ sở Kangaroo. Sinh viên tốt nghiệp ngành chăm sóc sức khỏe tại Sydney sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao tại Úc .

 

Mức học phí ước tính tại đại học Sydney: 39,000 – 43,000 AUD/năm, tương đương khoảng 650 triệu – 716 triệu VNĐ

3.Học viện Southern Cross Education Institute

Southern Cross Education Institute là một trong những học viện tư thục nổi tiếng ở Úc. Sở dĩ có điều này là do trường luôn có sự đầu tư và thành công trong việc cải tiến tiếp cận với các khóa học  hiện đại nhất. Trong đó các khóa học về  lĩnh vực sức khỏe  luôn được quan tâm và đầu tư mạnh nhất. Lựa chọn học viện Southern Cross Education sinh viên sẽ được học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời, bên cạnh đó còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà trường như sắp xếp chỗ thực tập phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên quốc tế mới du học có thể thích nghi hòa nhập nhanh chóng ….

4. Trường đại học Newcastle

Thành lập vào năm 1965, ngôi trường đại học Newcastle đã nổi tiếng bởi có phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề, lấy người học là trung tâm, dựa vào sinh viên để khám phá những phương pháp mới phù hợp. Chương trình đào tạo ngành ytế sức khỏe tại Newcastle với trọng tâm dựa trên các vấn đề thực tế sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho công việc sau này. Ngoài ra, là trường đại học có nhiều sự hợp tác liên kết với các công ty Úc và toàn thế giới nên sinh viên sau khi ra trường sẽ được hỗ trợ tối đa trên nhiều phương diện.

 

Với những thông tin thú vị và quan trọng về  ngành học Hot đang được nhiều sinh viên lựa chọn nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, rất hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được định hướng mới trong tương lai. Liên hệ ngay EI tìm hiểu rõ hơn chương trình du học Úc ngành y tế, sức khỏe và nhận những suất học bổng vô cùng hấp dẫn.

EI Group – Lựa chọn đầu tiên cho cuộc sống mới

Thông tin xem thêm tại đây