Có bao nhiêu bang ở Đức? Câu trả lời là Đức bao gồm 16 bang, mỗi bang là một thực thể có chủ quyền với hiến pháp, quốc hội, chính phủ và tòa án riêng.

Đặc điểm cụ thể của các bang ở Cộng hòa liên bang Đức:

Bayern

Bayern là bang nằm ở cực nam và lớn nhất ở Đức và thủ đô của nó là Munich. Bavaria giáp với các quốc gia như Áo, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ và giáp với Baden-Württemberg, Hesse, Thuringia và Sachsen. Địa hình ở đây có hai con sông chính chảy qua bang là Danube và Main, đây cũng là vùng đất chứa một phần của dãy Alps hùng vĩ.
Bayern là bang đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, có vị trí giao thông nằm ở ngã ba đường, là điểm giao thương giữa biển Địa Trung Hải và Đông Nam Âu nên khu vực này có nền kinh tế rất phát triển, các lĩnh vực nghiên cứu và khoa học tiên tiến nhất và công nghệ tại Đức.

Văn hóa và tính cách đặc trưng của người Đức
Văn hóa và tính cách đặc trưng của người Đức

Bremen

Bremen là bang nhỏ nhất của Cộng hòa Liên bang Đức, với diện tích khoảng 404 km vuông, bao gồm các thành phố như Bremen và Bremerhaven, với tổng dân số là 664.000 người. Nó được biết đến nhiều nhất là thành phố cảng Bremen, đại diện cho ngư dân, thương gia, nhạc sĩ và kỹ thuật chèo thuyền hiện đại của Bremen.
Hai thành phố thuộc bang này tuy nhỏ nhưng lại là những địa điểm quan trọng nhất của miền Bắc nước Đức, bản thân nó mang trong mình vai trò là trung tâm văn hóa của cả khu vực và thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Berlin

Berlin là thủ đô của Đức và là một trong 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức. Bang nằm ở phía đông bắc nước Đức, khoảng 1/3 diện tích của thành phố là rừng, công viên, vườn cây, sông hồ nên thành phố luôn toát lên một bầu không khí trong lành.
Tại Đức, Berlin được mệnh danh là cái nôi của nền giáo dục hiện đại, hệ thống trường đại học, trung tâm giáo dục hàng đầu cả nước và trên toàn Châu Âu. Đây cũng là trung tâm kinh tế chiếm tỷ trọng cao và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống kinh tế vùng hàng đầu của Đức.

Đức có tất cả bao nhiêu bang?
Đức có tất cả bao nhiêu bang?

Baden-Württemberg

Baden-Württemberg là bang lớn thứ ba của Cộng hòa Liên bang Đức theo diện tích và dân số, nằm ở khu vực Tây Nam của Đức và giáp với các bang Rhineland-Palatinate, Hesse và Bavaria. Là nơi giao thoa giữa những giá trị truyền thống và hiện đại, giữa cổ tích và hiện thực, với bề dày truyền thống văn hóa.
Baden-Württemberg còn nổi tiếng với những vườn nho và khu sản xuất rượu vang, ngành công nghiệp máy xây dựng,… Ngoài ra, nơi đây còn có trường đại học lâu đời nhất đất nước – Đại học Heidelberg.

Hanse

Thành phố Hanse với diện tích khoảng 404 km vuông, là bang nhỏ nhất của Cộng hòa Liên bang Đức, bao gồm các thành phố Bremen và Bremerhaven, với tổng số 664.000 dân.

Hamburg

Hamburg là một trong 16 bang của Đức, tên đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg là một bang và là thành phố lớn thứ hai ở Đức, nổi tiếng với cảng lớn thứ hai trong Liên minh Châu Âu là Hamburg. Nó được coi là một thành phố thương mại quốc tế và một trung tâm thương mại và văn hóa quan trọng ở miền bắc nước Đức.

Đức có tất cả bao nhiêu bang?
Đức có tất cả bao nhiêu bang?

Hessen

Hesse là một bang của Đức với tổng diện tích 21.114 km vuông và dân số 6,1 triệu người. Thủ phủ của bang này là Wiesbaden. Nằm ở miền trung phía tây nước Đức, Hesse giáp với các bang Nuremberg, Thuringia, Bavaria, Baden-Württemberg, Rhineland-Palatinate và North Rhine-Westphalia.
Hesse có các thành phố sau: Frankfurt, Wiesbaden, Darmstadt, Offenbach, Hanau, Giessen, Wetzlar và Limburg ở vùng Greater Rhine, Fulda ở phía đông, Fulda ở phía bắc Kassel và Marlborough.

Mecklenburg – Vorpommern

Mecklenburg-Vorpommern là một bang ở phía đông bắc của Cộng hòa Liên bang Đức. Được thành lập vào năm 1945, Mecklenburg-Vorpommern giáp với Biển Baltic về phía bắc và Schleswig-Holstein về phía tây. Các bang Inn và Nuremberg, với phía tây giáp bang Brandenburg ở phía nam và phía đông giáp tỉnh Zahodenio Pomorski của Ba Lan.

Đức có tất cả bao nhiêu bang?
Đức có tất cả bao nhiêu bang?
Niedersachsen

Lower Saxony hay Lower Saxony là một bang nằm ở phía tây bắc của Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là bang lớn thứ hai theo diện tích (sau Bavaria) và có dân số lớn thứ tư ở Đức. Thủ phủ của bang là thành phố Hannover. Lower Saxony cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều trường đại học, như: Đại học Y khoa Hannover, Đại học Khoa học Ứng dụng Hannover, Đại học Hannover.

Nordrhein-Westfalen

North Rhine-Westphalia là một bang nằm ở phía Tây của Cộng hòa Liên bang Đức với diện tích khoảng 18 triệu dân, đây cũng là bang đông dân nhất ở Đức và giáp với các tỉnh Liege, Limburg, Bỉ và các Hà Lan. Pháo đài, North Brabant, Gelderland và Upper IJssel.
North Rhine-Westphalia có nhiều tòa nhà cao tầng và nhiều công trình kiến ​​trúc nổi bật và ở nơi có dòng sông Rhine thơ mộng là khu phố cổ với những tòa nhà cổ kính đẹp hút hồn du khách. North Rhine-Westphalia cũng là nơi có nhiều trường đại học. Thông thường, Đại học Cologne, Đại học Heinrich-Heine của Düsseldorf,…

Rheinland-Pfalz

Rhineland-Palatinate là một bang ở phía tây nam của Cộng hòa Liên bang Đức. Được thành lập vào ngày 30 tháng 8 năm 1946 sau Thế chiến thứ hai, nó tiếp giáp với bang Rhineland-Palatinate ở phía bắc và phía đông, bang Pháp (với vùng Great East) và phía nam giáp bang Pháp.
Luxembourg (giáp với vùng Grevenmacher) Rhineland-Palatinate nằm ở trung tâm của Châu Âu và là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ và tự tin về kinh tế.

Saarland

Saarland là bang nhỏ nhất với diện tích khoảng 2.570 km vuông. Các ngành công nghiệp nổi bật nhất ở Saarland là công nghiệp ô tô, cung cấp phụ tùng ô tô và sản xuất thép. Ngành công nghiệp sản xuất đồ sứ,… cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Saarland.

Đức có tất cả bao nhiêu bang?
Đức có tất cả bao nhiêu bang?

Sachsen

Bang Sachsen Tự do là một bang ở nội địa nước Đức, ở trung tâm của phần nói tiếng Đức cũ của Châu Âu, với lịch sử cách đây hàng nghìn năm. Saxony giáp với Brandenburg, Sachsen-Anhalt, Thuringia, Bavaria,…

Thủ phủ của Sachsen là Dresden và Leipzig là thành phố lớn nhất của bang. Với diện tích 18.413 km vuông, đây là bang lớn thứ 10 của Đức, với dân số khoảng 4,3 triệu người, đứng thứ 6 cả nước.

Sachsen-Anhalt

Sachsen-Anhalt là một bang ở Đức được biết đến nhiều nhất với thủ đô Magdeburg. Trong số 16 bang của Đức, Sachsen-Anhalt có diện tích khoảng 20.450 km vuông, đứng thứ 8 trong số các bang của Đức. Dân số khoảng 2,24 triệu người. Hiện tại, Sachsen-Anhalt có 5 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Bauhaus.Schleswig-Holstein

Schlesvig-Holstein (tiếng Đức: [ˈʃleːsvɪç ˈhɔlʃtaɪ̯n]; tiếng Đan Mạch: Slesvig-Holsten) là bang ở cực bắc của Cộng hòa Liên bang Đức. Thủ phủ của bang là Kiel. Thành phố lớn tiếp theo là Lübeck. Bang nằm giữa Biển Bắc và Biển Baltic, có diện tích 15.800 km vuông, đứng thứ 12 trong số 16 bang của Đức, với dân số 2,8 triệu người, đứng thứ 9.

Bang có nguồn gốc từ tỉnh Schleswig-Holstein của Phổ sau Thế chiến thứ hai và có phía bắc giáp vùng phía nam của Đan Mạch, phía nam giáp các bang Hamburg và Nuremberg và phía đông nam giáp bang Mecklenburg-Vorpommern.

Thüringen

Thuringia là một bang ở miền Trung nước Đức, được mệnh danh là trái tim xanh của nước Đức, với diện tích 16.171 km vuông, dân số 2,29 triệu người, thủ phủ của vùng là Erfurt. Phần lớn Thuringia nằm ở lưu vực Salle, một nhánh của tả ngạn sông Elbe, được bao phủ bởi những khu rừng xanh rậm rạp và không khí trong lành, mát mẻ.

    Đăng ký tư vấn