Sáng thứ năm, ngày 14/09/2023, Lễ khai giảng khóa Đức ngữ 23E39 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dù thời tiết xấu, trời mưa to, các Quý vị đại biểu, các bậc Phụ huynh và các em học sinh đã có mặt rất đông đủ để tham dự lễ khai giảng. Thậm chí, có cả những học viên từ các tỉnh thành xa xôi tới để tìm hiểu thông tin và đăng ký nhập học ngay tại lễ khai giảng.

khai giảng khóa tiếng đức 23e39

Phụ huynh và các em học sinh đã có mặt rất đông đủ để tham dự lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Phi Nga –  TGĐ CÔNG TY CỔ PHẦN OCEAN LINK GLOBAL trực thuộc Tập đoàn EI cho biết: “Du học nghề Đức hiện đang là xu hướng. Dự tính, trong thời gian 10 năm tới nước Đức sẽ thiếu khoảng 5,6 triệu người lao động tại các ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Điều dưỡng, Xây dựng, Cơ khí, Đầu bếp. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Đức đang ngày càng nới lỏng các chính sách tiếp nhận người lao động từ nước ngoài tới học tập và làm việc, đặc biệt hướng tới lựa chọn nguồn nhân lực Việt. Bởi người Việt luôn được đánh giá cao về sự cần cù, sáng tạo trong công việc. Vì thế, đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ mong muốn tìm một ngành nghề mang lại thu nhập cao và được học hỏi – làm việc tại môi trường quốc tế.”

khai giảng khóa tiếng đức 23e39

Bà Nguyễn Thị Phi Nga phát biểu tại Lễ khai giảng

 

khai giảng khóa tiếng đức 23e39

Ban lãnh đạo EI hòa chung cùng không khí hân hoan ngày khai giảng

 

khai giảng khóa tiếng đức 23e39

Các bạn học sinh tham dự Lễ khai giảng

Đặc biệt, tại sự kiện, ông Steffen Kaupp – Viện phó, Trưởng phòng Ngôn ngữ tại viện Goethe đã gửi video chúc mừng EI Group cho những thành tích đã đạt được. Qua đó, ông cũng gửi gắm kỳ vọng EI Group sẽ giúp đưa nhiều hơn nữa những bạn trẻ Việt Nam tới học tập và làm việc tại nước ngoài. Điều này mang lại lợi ích song phương cho cả Việt Nam và CHLB Đức khi các bạn trẻ Việt có cơ hội thay đổi cuộc sống tại Top nền kinh tế thứ 4 thế giới, và nước Đức có thể lấp đầy những vị trí công việc đang còn trống.

Buổi lễ diễn ra trong không khi trang trọng nhưng không kém phần sôi động với tiết mục đố vui có thưởng. Hội trường được những tràng cười sảng khoái với sự hài hước từ MC và những người tham gia trò chơi, cùng với đó là những thông tin về chương trình du học nghề Đức hữu ích và thiết thực, giúp các em có định hướng rõ ràng hơn khi lựa chọn theo con đường này.

Kết thúc chương trình, các học viên nhập học tại Lễ khai giảng đã được đại diện EI Group trao tặng học bổng và những món quà giá trị. Sau đó, thầy cô và các em học viện EI Academy đã cùng chụp những bức ảnh kỷ niệm thật đẹp.

khai giảng khóa tiếng đức 23e39

Đại diện EI Group trao quà cho các học viên

Góp phần làm nên thành công của chương trình, Ban tổ chức chương trình xin chân thành cảm ơn sự có mặt và hưởng ứng của mỗi Quý vị tại sự kiện. Mỗi sự kiện thành công như thế này sẽ là động lực lớn lao để EI Group tiếp tục xây dựng những khóa học, chương trình du học nghề tốt hơn nữa phụng sự các học viên, xứng đáng với sứ mệnh giúp cho lực lượng đang độ tuổi lao động tại Việt Nam và trên toàn cầu tìm được công việc với thu nhập tốt, thay đổi cuộc sống ở các quốc gia thuộc Top 20 nền kinh tế lớn nhất Thế giới. Xin hẹn gặp lại các Quý vị tại các sự kiện sắp tới của EI Group.