Du học Canada ngành Công nghệ Thông tin (CNTT)

Tổng quan

Ước mơ của bạn là được làm việc tại một trong những công ty phát triển nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin? Các bằng cấp ở Canada sẽ giúp bạn có được bước khởi đầu vững vàng cho sự nghiệp sau này. Ngành công nghệ ở Canada tự hào có 488,000 chuyên gia công nghệ thông tin trong các lĩnh vực khác nhau, từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm, từ phân tích dữ liệu đến bảo mật thông tin. Năm 2017, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ tăng 11,5 nghìn, khiến nhóm ngành này trở thành một trong những ngành phát triển nhất ở Canada. Theo chính phủ Canada và Alberta, cũng như các công ty nghiên cứu tự do như Forrester, dự đoán ngành CNTT ở Canada sẽ phát triển vượt qua các phân khúc thị trường trong tương lai.

Là sinh viên CNTT ở Canada, bạn có thể chọn lựa giữa các chuyên ngành như mạng máy tính, công nghệ ảo hóa, lập trình, quản trị máy chủ windows, bảo mật CNTT, khắc phục lỗi, công nghệ web, cơ sở dữ liệu thông tin và đa phương tiện. Bên cạnh đó, việc đào tạo cũng được thực hiện trên các chủ đề liên quan đến kinh doanh khác nhau, gồm quản lý dự án, quản lý dịch vụ CNTT (ITIL), kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Mới 2023 ] Du học Canada 2020 – MIỄN TOÀN BỘ PHÍ GHI DANH CÁC TRƯỜNG CAO  ĐẲNG « AMEC

Ngành Công nghệ Thông tin là gì?

Ngành Công nghệ Thông liên quan đến việc phân loại, lưu trữ, truy xuất, truyền tải và bảo vệ thông tin, phát triển và bảo trì phần mềm và hệ thống máy tính cũng như hệ thống mạng để xử lý và phân phối dữ liệu. Đây là ngành đứng sau tất cả các ngành công nghiệp chính như sản xuất, du lịch, giáo dục, ngành hàng tiêu dùng nhanh và các ngành khác. Các chuyên gia CNTT thường đóng vai trò tư vấn quy trình kinh doanh như Nhà phát triển hệ thống, Quản lý cơ sở dữ liệu/ Quản trị viên, Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, Tư vấn CNTT, Kỹ sư phần cứng và Quản lý dự án.

Tại sao nên du học Canada ngành Công nghệ Thông tin?

● Năng lực toàn cầu trong lĩnh vực CNTT được cập nhật với những phát triển mới nhất trên thế giới.

● Giáo dục đa dạng: Ngoài các chương trình chính quy, bạn cũng có thể lựa chọn các chương trình văn bằng dựa trên yêu cầu thương mại chuyên ngành và các chương trình sau đại học.

● Sự liên kết thực tế: Các chương trình CNTT của Canada thường ít lý thuyết hơn và cung cấp nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong kỹ thuật tiên tiến, quản lý dự án và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp.

● Cơ hội làm việc trong khi học tập: Sinh viên quốc tế ở Canada có thể làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ hè mà không cần giấy phép làm việc. Canada cũng là một trong số ít những quốc gia cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp.

● Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp: Với nền kinh tế phát triển và môi trường đa văn hóa, Canada có nhu cầu cao đối với các chuyên viên CNTT có trình độ.

● Mức sống: Canada được biết đến là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, chi phí sinh hoạt hợp lý và văn hóa đa dạng.

● Cảnh quan ngoài trời tuyệt vời – từ vẻ đẹp của Great Lakes ở Ontario cho đến vùng hoang sơ của Lãnh thổ Tây Bắc rộng lớn, có rất nhiều điều bạn có thể khám phá trong thời gian du học Canada.

Thực tế du học Canada khác xa với bạn nghĩ như thế nào?

Yêu cầu tuyển sinh ở các trường đại học Canada

Các yêu cầu chung của các khóa học Công nghệ Thông tin ở Canada gồm có:

● Bằng cấp thích hợp với yêu cầu từng khóa học

● Kết quả thi GMAT với tổng điểm trên 550

● Chứng chỉ IELTS chứng minh khả năng tiếng Anh

● Kinh nghiệm làm việc