Du học Mỹ ngành truyền thông

Mỹ – “cái nôi của ngành truyền thông thế giới, là quốc gia có ý thức sớm nhất về tầm quan trọng của truyền thông và tiếp thị quảng cáo, nên không khó để nhận ra Mỹ cũng là quốc gia có nhiều tập đoàn truyền thông lớn hàng đầu thế giới, những tờ báo uy tín hàng đầu như CNN, New York Times, Wall Street Journal, Washington Post, v.v…Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển nhất thế giới, lựa chọn du học Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu về những lựa chọn thích hợp nhất với sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ ngành Truyền thông nhé!

Làm sao để đi du học Mỹ? 5 điều kiện quan trọng nên biết

1. Về ngành truyền thông tại Mỹ
Nước Mỹ là một trong những quốc gia có nhận thức sớm nhất về tầm quan trọng của tiếp thị quảng cáo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện. Là đất nước sở hữu nhiều thương hiệu mang tầm thế giới nên ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo đặc biệt phát triển tại Mỹ. Lựa chọn du học Mỹ, chính là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Các bạn sẽ có nhiều lựa chọn theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới từ đó tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn là rất lớn.

Các khóa học truyền thông tại Mỹ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể tìm đến các chương trình Sau Cử nhân như NCTJ hay học các chương trình Thạc sĩ, để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật. Hay lựa chọn một khóa học PGCE cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được công việc làm giáo viên.

Du học Mỹ khi đang học đại học dễ hay khó? | Du học Quốc Anh

Những ưu điểm khi du học ngành truyền thông ở Mỹ

– Du học Mỹ ngành truyền thông sẽ giúp bạn được tiếp cận với những kiến thức thực tế mới nhất bởi Mỹ là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này

– Khi học ngành truyền thông, bạn sẽ được học cách phân tích các khía cạnh vấn đề để tìm ra xu hướng mới. Do đó, học ngành truyền thông sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về mọi việc.

– Không chỉ riêng gì ngành truyền thông, du học Mỹ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, đặc biệt là bằng cấp. Bằng tốt nghiệp đại học tại Mỹ rất được trọng dụng, đặc biệt là tại Việt Nam.

– Khi du học Mỹ ngành truyền thông, cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở với bạn. Không những được làm việc đa dạng ngành nghề mà bạn còn có cơ hội làm việc tại khắp nơi trên thế giới.

Những công việc sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông
Tại Mỹ, các ứng viên tốt nghiệp ngành truyền thông rất được các doanh nghiệp ưa thích bởi họ được xem là những nhân viên đa năng. Sau đây là những công việc mà sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông bạn có thể thử sức.

Du học ngành truyền thông (Media & Communication Studies)

Ngành kinh tế
Trong các công ty, nhân lực có am hiểu về truyền thông hết sức quan trọng. Khi mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, bạn có thể viết bài hoặc lên dàn bài phục vụ cho việc thuyết trình của các sếp. Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể đảm đương những vị trí khác từ quản lý cho đến đào tạo cho nhân viên mới. Mọi doanh nghiệp đều rất cần truyền thông để có thể giữ mối quan hệ với khách hàng cũng như thương hiệu của mình. Do đó, làm việc trong ngành kinh tế là sự lựa chọn không tồi khi du học ngành truyền thông ở Mỹ.

Ngành nguồn nhân lực
Ngày nay, các doanh nghiệp càng quan trọng vấn đề thu hút nhân tài và tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc. Vì thế, lĩnh vực truyền thông nội bộ ra đời và trở thành một mắt xích quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn. Nhiệm vụ của bạn trong lĩnh vực này thường là thực hiện các nỗ lực như viết thông cáo báo chí, cập nhật bảng tin, tạo các sự kiện,…để tất cả các nhân viên trong công ty cảm thấy vui vẻ và đẩy mạnh năng suất làm việc.

Ngành Marketing, PR và quảng cáo
Đây là 3 ngành hàng đầu sau khi bạn du học ngành truyền thông ở Mỹ. Các nhân lực có thể làm những công việc liên quan đến truyền tải thông tin, dữ liệu dưới dạng văn bản hoặc dạng nói đến người tiêu dùng, đồng nghiệp hay khách hàng. Các công việc này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của các công cụ như quảng cáo ngoài trời, tivi, radio, ..

Ngành phương tiện truyền thông
Một số ứng viên sau khi học ngành truyền thông ở Mỹ thường làm các công việc trong ngành giải trí như sản xuất phim, báo chí hay các kênh online và điện tử,…Tuy nhiên, đây là ngành có tính cạnh tranh cao và thường ưu tiên những sinh viên tốt nghiệp trong ngành báo chí. Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng bởi cơ hội sẽ đến với mọi người.

Ngành truyền thông điện tử
Với sự phát triển của thương mại điện tử, ngành truyền thông điện tử cũng vì thế mà cũng ngày càng cần nhiều nhân lực. Nếu bạn có đam mê với ngành này thì sau khi tốt nghiệp bạn nên học thêm một vài khoá ngắn hạn về Digital, những kiến thức về ngành truyền thông sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

2. Danh sách các trường có chuyên ngành phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam

University of Duquesne
Đại học Duquesne (Duquesne University) được thành lập năm 1878, là học viện tư thục tại Pittsburgh, Pennsylvania với 10,368 sinh viên theo học hiện nay. Học viện bao gồm 10 trường đào tạo: nghệ thuật tự do hệ cao học, âm nhạc, quản trị kinh doanh, khoa học y tế, sư phạm, luật, phát triển chuyên ngành & lãnh đạo, điều dưỡng, dược, khoa học tự nhiên & môi trường, cao đẳng McAnulty. Đại học Duquesne cấp bằng cử nhân, cao học, tiến sỹ.

New Jersey Institute of Technology
Vốn là một cơ sở đầu ngành, Viện Công nghệ New Jersey (NJIT) giúp sinh viên sẵn sàng bước vào sự nghiệp trong một thị trường công nghiệp liên tục thay đổi. Bằng việc cung cấp các trang thiết bị hiện đại, các mối quan hệ thực tế và một danh tiếng nổi bật, nhà trường có mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng để trở thành ngôi trường tiên phong, và là trường đại học số 1 ở Mỹ về khả năng dịch chuyển địa vị xã hội (Forbes).

Illinois Institute Technology
Học viện công nghệ Illinois (Illinois Institute of Technology) được thành lập năm 1940 sau khi học viện Lewis sát nhập với học viện công nghệ Armour. Đây là trường tư thục, tọa lạc tại Chicago, Illinois, cung cấp nhiều chương trình đào tạo hệ đại học, cao học. Học viện công nghệ Illinois tổ chức đào tạo thông qua 4 cơ sở ở khu vực Chicago bao gồm các học viện/trường/cao đẳng/trung tâm nghiên cứu. Khóa học được giảng dạy trong những lĩnh vực như khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, kinh doanh, tâm lý học, truyền thông, phát triển chuyên môn.

Seattle Pacific University
Đại học Seattle Pacific là nơi 4.000 sinh viên đại học và sau đại học có được một nền giáo dục tuyệt vời dựa trên phúc âm của Chúa Giêsu Kitô – và các công cụ để gây ảnh hưởng đến thế giới mãi mãi. Học bổng xuất sắc và đức tin chu đáo là sự kết hợp mạnh mẽ mang lại sự thay đổi trong cuộc sống của sinh viên tốt nghiệp, và trong cộng đồng và cộng đồng mà họ tiếp tục phục vụ. Đại học Seattle Pacific là một trường đại học Kitô giáo hoàn toàn cam kết gắn kết văn hóa và thay đổi thế giới bằng cách tốt nghiệp sinh viên sẽ có năng lực và tính cách, trở thành người khôn ngoan và làm mẫu cho cộng đồng trên thế giới.

Lynn University
Đại học Lynn, Mỹ là một tổ chức giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1962. Trường có tổng cộng 3000 sinh viên đại học với quy mô khuôn viên là 123 mẫu Anh. Năm 2019, Đại học Lynn xếp thứ 100 trong Bảng xếp hạng các Trường cao đẳng tốt nhất toàn nước Mỹ khu vực miền Nam.

Bên ngoài lớp học, học sinh đại học Lynn có thể tham gia vào hơn 30 tổ chức và tham gia câu lạc bộ và các môn thể thao nội bộ. Sinh viên năm nhất tại Đại học Lynn có thể chọn từ hơn 20 chuyên ngành đại học và nếu các bạn đặc biệt có động lực, họ có thể đăng ký chương trình Lynn 3.0. Cơ hội này cho phép một nhóm sinh viên được chọn tham gia các lớp nâng cao và tốt nghiệp trong ba năm thay vì bốn, điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm hàng ngàn đô la học phí. Sinh viên tốt nghiệp có thể học trong hơn 20 chương trình cấp bằng và chứng chỉ, bao gồm cả trong trường đại học giáo dục.

Đại học Lynn nằm trên bờ biển phía đông nam của Florida ở Boca Raton, khoảng 45 dặm về phía bắc của Miami. Boca Raton là khu đô thị lớn thứ 7 và là thành phố bãi biển đẹp thứ 9 tại Mỹ, nơi đây có hơn 46 công viên và những con đường mòn dài nhiều dặm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Boca Raton nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao.

De Paul University
Giáo dục đại học của DePaul tích hợp tất cả các tiết học cơ bản với trải nghiệm thế giới thực; còn giáo dục sau đại học phát triển tư duy phê phán bằng cách chú trọng nghiên cứu và tính chuyên ngành đặc thù, đồng thời tiếp tục phương thức gắn chặt lý thuyết với thực tiễn. Từ các cơ hội học tập qua phục vụ đến công tác thực tập và tuyển dụng, DePaul liên tục bồi đắp quan hệ giữa sinh viên với cộng đồng, các cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, các bảo tàng và phòng tranh đến các hãng dược phẩm lớn, và các hãng tư vấn uy tín quốc gia.

Pace University
Pace University thành lập năm 1906, là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Mỹ, thuộc nhóm trường đại học Tier 1 của Mỹ. Kể từ khi thành lập, Pace University đã không ngừng cung cấp chất lượng giáo dục chất lượng cao. Pace hiện có 12.700 sinh viên, trong đó có hơn 1.800 sinh viên quốc tế đến từ 93 nước trên thế giới.

Với sự lãnh đạo năng động và quản lý tài chính tối đa, Pace trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở bang New York và là một trường Đại học danh tiếng cho giảng dạy xuất sắc với những sinh viên tốt nghiệp tài năng, đầy tham vọng.

Northeastern University
Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, đóng vai trò quan trọng giữ gìn bảo tồn lịch sử Mỹ, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.