Du học Mỹ: Tìm hiểu khóa học Sức khỏe và Y khoa ở Mỹ dành cho bạn

Tổng quan khóa học

Các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe và y khoa đã chọn Mỹ làm điểm đến du học vì Mỹ không những có nền giáo dục vượt trội mà còn là nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ sinh học và y học, với các nghiên cứu mang tính đột phá. Sinh viên có thể chọn các khóa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe về nha khoa, y học lâm sàng, dược, khoa học thể thao, vật lý trị liệu. Ngành Y tại Mỹ chỉ dành cho sinh viên đăng ký các chương trình sau đại học, và đã học các chứng chỉ liên quan trước đó như Sinh học. Sinh viên có thể chuyên về nhiều lĩnh vực như dinh dưỡng, miễn dịch, da liễu, X quang và gây mê thông qua các chương trình nghiên cứu sinh.

Du học ngành y 2022: Điều kiện, chi phí, trường nào tốt?

Du học ngành Sức khỏe và Y khoa ở Mỹ sẽ đảm bảo sinh viên được cấp phép quốc tế khi tham gia Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ (United States Medical Licensing Examination – USMLE). Các trường đại học ở Mỹ luôn chú trọng tích hợp lý thuyết, thực hành và lâm sàng trong chương trình giảng dạy. Sinh viên cũng có thể tham gia thực tập để có thêm kinh nghiệm tương tác với bệnh nhân.

Được đào tạo tại các trường y khoa uy tín tại Mỹ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có lợi thế trong cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Mỹ và quốc tế, vì nhu cầu về các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dự kiến ngày một tăng.

Tại sao bạn nên du học Mỹ ngành Sức khỏe và Y khoa?

● Mỹ là quốc gia tiên phong về nghiên cứu y khoa với 172 trường y hàng đầu thế giới.

● Tài trợ quy mô lớn từ Viện Giáo dục Đại học Hoa Kỳ luôn đảm bảo các cơ sở và tài nguyên nghiên cứu ở Mỹ đạt chất lượng chuẩn hàng đầu.

● Sinh viên có thể chọn lựa các chuyên ngành yêu thích như gây mê, da liễu, miễn dịch, dược và khoa học thể thao.

● Chương trình giảng dạy tích hợp lý thuyết, thực hành trong phòng thí nghiệm và các kỳ thực tập sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng toàn diện.

● Các chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Những điều cần biết về Du học ngành Y Dược tại Đức 2023 « AMEC

Thông tin du học Mỹ

● Mỹ có 29 trường đại học được vinh danh trong top 100 trường hàng đầu thế giới (QS Top Universities 2020), trong đó có các trường y hàng đầu như Harvard University, Stanford University và John Hopkins University – lần lượt xếp thứ 1, 4 và 5 toàn cầu.

● Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các khóa học y khoa ở Mỹ có thể xin visa J-1 trong khoảng thời gian học và có thể kéo dài đến 7 năm. Theo yêu cầu cư trú trong 2 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện xin các visa khác ở Mỹ.

Du học Mỹ – chọn trường như thế nào?

Một vài điều cần lưu ý khi chọn trường:

● Chất lượng giáo dục: Hãy đảm bảo rằng trường đại học của bạn được Liên đoàn Giáo dục Y tế Thế giới World Federation for Medical Education (WFME) chấp nhận. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu xem trường của bạn có cung cấp kỳ thực tập tại bệnh viện hay phòng khám hay không.

Du học Đức ngành Y | Những điều bạn cần biết - We Talent Education

● Địa điểm: Dù lựa chọn của bạn là các đô thị nhộn nhịp như New York hay California đầy ánh mặt trời, hãy tìm các trường đại học nằm trong khu vực bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình.

● Học phí: Mặc dù học phí ở các trường thường tương đương với nhau, một số trường sẽ có hỗ trợ học phí và học bổng nhiều hơn. Vì vậy hãy luôn theo dõi website của trường hoặc nắm các thông tin học bổng từ EI nhé.

● Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Bạn có thể cân nhắc tìm một trường đại học có nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, vì trường sẽ hỗ trợ bạn về các vấn đề như chỗ ở, phúc lợi sinh viên và cơ hội việc làm sau đại học.

Yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học Mỹ

Bạn sẽ cần Bằng Cử nhân từ một trường đại học được công nhận hoặc bằng cấp tương đương tùy theo khóa học bạn nộp đơn. Sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh sẽ cần phải có điểm TOEFL 550 hoặc 600 tùy yêu cầu mỗi trường.

Mặc dù ngành Y ở Mỹ chỉ dành cho bậc sau đại học, các yêu cầu đầu vào cũng không kém phần nghiêm ngặt. Ngoài bảng điểm học tập, statement of purpose và thư giới thiệu, sinh viên cần có bằng Đại học 4 năm về các ngành liên quan như Sinh học hay Hóa học. Các trường sẽ có những yêu cầu khác nhau như vật lý hay động vật học.

Sinh viên cũng sẽ cần có điểm số cao trong bài kiểm tra tuyển sinh đại học về y khoa Medical College Admission Test (MCAT), có thể được thực hiện tối đa 3 lần mỗi năm. Một số trường cũng sẽ yêu cầu sinh viên đạt điểm cao trong các kỳ thi SAT hoặc ACT.

Sinh viên đăng ký học Tiến sĩ Y khoa có thể nộp đơn thông qua dịch vụ Medical College Application Service (AMCAS). Ngược lại, sinh viên học Tiến sĩ Y học về Xương khớp nên nộp đơn thông qua Hiệp hội Dịch vụ Ứng dụng Y học Loãng xương Hoa Kỳ (The American Association of Colleges of Osteopathic Medicine Application Service – AACOMAS).

Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch du học Mỹ ngành Sức khỏe và Y khoa? Hãy liên hệ văn phòng EI gần nhất để được hướng dẫn và tư vấn từ quy trình nộp đơn đến xin visa du học Mỹ, tất cả đều miễn phí!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ EI

EI hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ EI bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường