fbpx

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức. Ban đầu, mọi thứ ở một vùng đất mới có vẻ đầy thử thách, cho đến khi bạn quen với mọi thứ. Sau khi quen với cuộc sống và học tập ở Đức, bạn sẽ thấy mình không có gì phải lo lắng lúc ban đầu….

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức. Ban đầu, mọi thứ ở một vùng đất mới có vẻ đầy thử thách, cho đến khi bạn quen với mọi thứ. Sau khi quen với cuộc sống và học tập ở Đức, bạn sẽ thấy mình không có gì phải lo lắng lúc ban đầu. Bạn sẽ thích kết bạn và học hỏi những điều mới (nhiều người thậm chí còn muốn sống lại trải nghiệm tương tự sau khi học xong).

Tất nhiên, những thứ như trả tiền thuê nhà, kết hợp học tập và làm việc, hoặc tìm đường đi khắp nước Đức có thể là một số thử thách khó khăn nhất mà bạn sẽ phải vượt qua. Tuy nhiên, hãy yên tâm khi biết rằng nhiều sinh viên quốc tế đã làm điều này trước bạn và khi bạn đến Đức, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sinh viên khác ở cùng một vị trí.

Điều tuyệt vời nhất khi du học Đức là bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau và kết bạn, quan trọng nhất là. Sinh viên trên toàn thế giới đã để mắt đến Đức như một điểm đến học tập. Đất nước này cung cấp một gói thực sự đầy đủ cho sinh viên. Bạn không chỉ có được nền giáo dục chất lượng và bằng cấp sẽ giúp bạn nổi trội trong thị trường việc làm toàn cầu mà còn có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp của nước Đức một cách trọn vẹn nhất.

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức -Thời tiết ở Đức như thế nào?

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Đức có thời tiết hoàn hảo. Mặc dù hoàn hảo có thể là chủ quan, nhưng Đức được biết đến rộng rãi là quốc gia có cả bốn mùa quanh năm. Vì vậy, nếu ở lại Đức cả năm, bạn sẽ cần cả 4 loại quần áo. Nhìn chung, ở Đức, mùa hè ấm áp, mùa đông lạnh giá, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng, và mùa xuân và mùa thu thường là sự cân bằng hoàn hảo giữa hai yếu tố này.

Vào mùa hè, nhiệt độ có thể tăng lên hơn 30 độ C. Đức có những điểm đến giải nhiệt hoàn hảo, như hồ hoặc bãi biển. Thời tiết ở Đức có thể thay đổi, thường không thể đoán trước được, nhưng bạn nên chắc chắn rằng bạn sẽ tận hưởng được cả bốn mùa hàng năm trong chuyến du học Đức của mình. Vì vậy, đừng quên mang theo mũ, khăn, găng tay, áo khoác ấm nhưng nhớ mang theo kính râm, áo phông và đồ tắm.

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức
Những câu hỏi thường gặp về du học Đức

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức – Chi tiêu hàng tháng của du học sinh tại Đức là bao nhiêu?

Theo ước tính năm 2020, một sinh viên quốc tế tại Đức sẽ cần khoảng 853 EUR/tháng để đáp ứng các chi phí sinh hoạt cần thiết. Nhìn chung, sinh viên quốc tế có xu hướng tìm việc làm thêm trong quá trình học tập tại Đức.

Là một sinh viên quốc tế tại Đức, bạn được phép làm việc tổng cộng 120 ngày hoặc 240 nửa ngày trong một năm. Thông thường, những công việc bán thời gian này bao gồm trợ lý giảng dạy hoặc nghiên cứu tại trường đại học, trợ giảng tiếng Anh, nhân viên hỗ trợ, bồi bàn tại các quán cà phê hoặc quán bar, hoặc trợ lý. Mặc dù khi làm việc bán thời gian, sinh viên có thể kiếm thêm một ít tiền tiêu vặt và tìm hiểu thêm về văn hóa và lối sống của một nơi, nhưng họ có thể trở nên hơi choáng ngợp, đặc biệt là khi các học kỳ bắt đầu trở nên khó khăn hơn. Mức lương thông qua các công việc bán thời gian, sinh viên có thể kiếm được khoảng 450 EUR mỗi tháng, với mức lương từ 5 đến 15 EUR/giờ.

Thông thường, mức lương cao hơn ở các thành phố lớn, nhưng chi phí sinh hoạt cũng cao hơn ở các thành phố đó. Nhìn chung, một trong những vấn đề tài chính lớn nhất mà sinh viên có xu hướng phải đối mặt ở Đức là tiền thuê nhà. Tuy nhiên, nhiều sinh viên quyết định sống trong nhà trọ chung, ký túc xá sinh viên hoặc tìm một căn hộ ở ngoại ô, vì tiền thuê nhà có xu hướng đắt hơn ở trung tâm thành phố.

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức – Phong cách sống của người Đức như thế nào?

Người Đức rất coi trọng kỷ luật và sự đúng giờ, vì vậy nếu bạn không đúng giờ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kết bạn với người Đức. Đất nước này có một nền văn hóa tuyệt vời, phần lớn bị ảnh hưởng bởi lịch sử phong phú của nó và một phần bởi các quốc gia có biên giới với nó.

Người Đức đánh giá cao sự chăm chỉ, cầu toàn và chính xác, đó là lý do tại sao thoạt đầu họ có vẻ chống đối xã hội, nhưng một khi bạn làm quen với họ, bạn sẽ thấy họ thực sự khá thân thiện. Người Đức rất chào đón sinh viên quốc tế, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự thoải mái mà bạn sẽ được cung cấp.

Nhìn chung, cuộc sống sinh viên ở Đức là một trải nghiệm đích thực và có thể sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Phần lớn các thành phố của Đức thích cuộc sống về đêm sôi động và một loạt các lựa chọn hoạt động giải trí. Các thành phố lớn hơn như Munich và Berlin có đầy đủ các địa điểm thú vị để tham quan, nhưng sức hấp dẫn của các thị trấn nhỏ hơn là không gì sánh được. Với nhiều địa điểm thân thiện với sinh viên, các hoạt động ngoại khóa và các lễ hội, Đức là nơi hoàn hảo để bạn có thể cân bằng giữa việc học và cuộc sống xã hội.

Ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Đức, với hơn 95% dân số nói nó là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Mặc dù nhiều người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn, luôn dễ dàng hơn nếu bạn thực sự có thể nói một chút, hoặc chỉ những điều cơ bản, của tiếng Đức trong thời gian ở Đức. Tương tác với người dân địa phương sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Đức của mình và luôn an toàn hơn khi có thể hỏi đường bằng ngôn ngữ mà đa số người dân hiểu ở đây. Nhưng ngay cả khi bạn không thể nói tiếng Đức, đừng lo lắng, bạn sẽ tìm thấy cách khác để giao tiếp vì người Đức đã quen trò chuyện với khách quốc tế.

Đức còn được biết đến với các lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất mà bạn có thể đã từng nghe nói đến là lễ hội Oktoberfest. Hàng triệu người tham dự Oktoberfest mỗi năm, nơi họ có thể giao lưu với bạn bè và gia đình, thưởng thức bia, đồ ăn và trò chơi của họ và chỉ đơn giản là làm quen với mọi người. Lễ hội thường bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào tháng 10, kéo dài trong thời gian khoảng hai tuần ở Munich. Đây chỉ là một trong nhiều lễ hội diễn ra ở Đức và sinh viên quốc tế luôn đảm bảo tham gia lễ hội Oktoberfest, vì vậy bạn có thể gặp rất nhiều sinh viên đồng nghiệp.

Những câu hỏi thường gặp về du học Đức – Có thể hưởng lợi từ hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Đức không?

Nếu bạn muốn ở lại trong nước (hoặc thậm chí nhập cảnh vào đất nước), bạn nên có bảo hiểm y tế, vì nó là bắt buộc ở Đức. Người Đức rất coi trọng bảo hiểm y tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Bảo hiểm y tế cho sinh viên ở Đức thường phải chăng, và tùy thuộc vào việc bạn có bảo hiểm y tế nhà nước hay tư nhân ở Đức, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích mà không phải lo lắng về chi phí. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng bạn kiểm tra các quyền lợi và chi phí được chi trả trước khi nhận bảo hiểm sức khỏe vì một số chương trình bảo hiểm sức khỏe không bao gồm tất cả các chi phí.

Mọi quan tâm về văn hoá, con người Đức. Các bạn có thể để lại thông tin với EI Group – Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay và gửi tới bạn những thông tin chính xác nhất về văn hoá, con người Đức.

EI GROUP “Lựa chọn đầu tiên cho một cuộc sống mới”.

Xem thêm các chương trình du học do Tập đoàn EI Group tổ chức:

Cùng theo dõi Tập đoàn EI Group trên các nền tảng:

  Đăng ký tư vấn


  Bài viết liên quan

  HỌC VIÊN EI GROUP THÀNH CÔNG TẠI TRỜI ÂU

  HỌC VIÊN EI GROUP THÀNH...

  Học viên  EI Group –  Phạm Hà Chi (Học viên EI Group khóa E26...

  ĐỨC NỚI HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH VỚI DU HỌC SINH

  ĐỨC NỚI HÀNG LOẠT QUY...

  Đức nới hàng loạt quy định với Du học sinh vì Đức cho sinh...

  Những Khác Biệt Văn Hóa Giữa Việt Nam và CHLB Đức: Hành Trình Hòa Nhập Văn Hóa

  Những Khác Biệt Văn Hóa...

  Việt Nam và CHLB Đức, mỗi quốc gia mang theo những đặc trưng văn...

  Hệ thống giao thông ở Đức hiệu quả như thế nào

  Hệ thống giao thông ở...

  Hệ thống giao thông ở Đức được biết đến với sự hiệu quả và...

  Thực Phẩm Nổi Tiếng Của Nước Đức

  Thực Phẩm Nổi Tiếng Của...

  Thực Phẩm Nổi Tiếng Của Nước Đức là Bia và xúc xinh không còn...

  ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH “BÁNH CHƯNG XANH – TẾT VUI ĐOÀN VIÊN ” CÙNG EI GROUP

  ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH “BÁNH...

  ẤM ÁP CHƯƠNG TRÌNH “BÁNH CHƯNG XANH – TẾT VUI ĐOÀN VIÊN ” CÙNG...

  Du học nghề Đức: nữ sinh lo “không xinh đẹp, còn thấp bé” khi sang Đức kiếm lương trăm triệu

  Du học nghề Đức: nữ...

  Du học nghề Đức: nữ sinh lo “không xinh đẹp, còn thấp bé” khi...

  Những điều thú vị về nước Đức

  Những điều thú vị về...

  Những điều thú vị về nước Đức, Nước Đức là một quốc gia có...

  Cách sở hữu bằng lái xe khi du học Đức

  Cách sở hữu bằng lái...

  Cách sở hữu bằng lái xe khi du học Đức là một điều mà...

  Tình Yêu Với Nghệ Thuật và Văn Hóa Nước Đức

  Tình Yêu Với Nghệ Thuật...

  Tình yêu với nghệ thuật và văn hóa nước Đức là một phần quan...

  Lĩnh vực hoạt động

  DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ 4+1 LÀ GÌ? MỚI NHẤT 2024

  DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ...

  Thời gian gần đây, cụm từ “Hệ 1+4” hay “Hệ dự bị Đại học”...

  TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC SINGAPORE

  TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU...

  TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC SINGAPORE Xu hướng du...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC: “KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG GIẤC MƠ LỚN”

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC:...

  VISA DU HỌC NGHỀ ĐỨC TIẾP TỤC ĐỔ BỘ TẠI EI GROUP: “KHỞI ĐẦU...

  TOP 8 NGÀNH NÊN CHỌN KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN

  TOP 8 NGÀNH NÊN CHỌN...

  TOP 8 NGÀNH NÊN CHỌN KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN Du học Đài...

  CÁC HỆ ĐÀO TẠO DU HỌC HÀN QUỐC

  CÁC HỆ ĐÀO TẠO DU...

  Các hệ đào tạo du học Hàn Quốc Với sự phát triển mạnh mẽ...

  TỰ TIN TÀI CHÍNH KHI TỚI HỌC TẠI HỌC VIỆN KAPLAN SINGAPORE

  TỰ TIN TÀI CHÍNH KHI...

  Chi phí học tại học viện Kaplan Singapore có đắt không, trong quá trình...

  HỌC VIỆN KAPLAN – TRẢI NGHIỆM TOÀN DIỆN DÀNH CHO SINH VIÊN

  HỌC VIỆN KAPLAN – TRẢI...

  HỌC VIỆN KAPLAN – TRẢI NGHIỆM TOÀN DIỆN DÀNH CHO SINH VIÊN Là một...

  CƠ HỘI NHÂN ĐÔI TẠI HỌC VIỆN KAPLAN SINGAPORE

  CƠ HỘI NHÂN ĐÔI TẠI...

  Cơ hội nhân đôi tại Học viện Kaplan Singapore Học viện Kaplan Singapore có...

  CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS NHƯ THẾ NÀO?

  CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS...

  Cấu trúc đề thi IELTS như thế nào? Để có thể tự tin ôn...

  Những Khoảnh Khắc Ý Nghĩa Tại Lễ Trao Visa Du Học Nghề Đức Cho Các Học Viên EI Group

  Những Khoảnh Khắc Ý Nghĩa...

  Những Khoảnh Khắc Ý Nghĩa Tại Lễ Trao Visa Du Học Nghề Đức Cho...