Cộng hoà Liên Bang Đức nằm ở trung tâm Châu Âu với 16 tiểu bang tiếp giáp với 9 nước láng giềng. Mỗi bang lại có những đặc điểm văn hóa đặc sắc riêng biệt. Là một đất nước có khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Đến nước Đức bạn có thể ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp và mơ mộng trong những câu chuyện cổ tích của châu Âu.

Đức là một đất nước phát triển và có một nền văn hóa truyền thống lâu đời bậc nhất tại châu Âu, từ văn học cho đến âm nhạc và đặc biệt là văn hóa bia độc đáo. Dưới đây là một số thông tin thú vị về nước Đức mà có thể bạn chưa biết:

Những thông tin thú vị về nước Đức
Những thông tin thú vị về nước Đức

– 1/3 nước Đức vẫn được bao phủ bởi rừng và đất trồng cây.

– Đức là một thành viên của Liên minh châu Âu.

– 65% đường cao tốc ở Đức (Autobahn) không có giới hạn tốc độ.

– Đại học là miễn phí cho tất cả mọi người (ngay cả những người không mang quốc tịch Đức).

– Có hơn 2.100 lâu đài ở Đức.

– Có hơn 1.500 loại bia khác nhau ở Đức.

– Đức là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 tại châu Âu, với hơn 137.847 dặm vuông, bao gồm 34.836 dặm vuông đất và 3,011 dặm vuông diện tích biển hồ.

 

 

– Ga tàu lớn nhất của châu Âu là nằm ở Berlin.

– Về diện tích, Berlin lớn hơn Paris 9 lần và có nhiều cầu hơn Venice.

– Đức bao gồm 16 tiểu bang. Các tiểu bang này có hiến pháp riêng và phần lớn là tự trị về mặt tổ chức nội bộ. Ở cấp thành phố, Đức được chia thành 403 quận (Kreise), trong đó 301 là quận nông thôn và 102 quận nội thành. Bavaria là tiểu bang lớn nhất.

– Đức có chung biên giới với chín quốc gia khác: Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan.
Đức là nền kinh tế lớn nhất EU. Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 3,73 nghìn tỷ USD, và đứng ở vị trí thứ tư trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

– Đức là một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Đức đã bán được 5,9 triệu xe vào năm 2011. VW Golf là một trong những chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại: Năm 2012, nó đã được bán 430.000 chiếc trên khắp châu Âu (vượt 125.000 so với đối thủ gần nhất). Năm 2013, các thương hiệu xe hơi bán chạy nhất tại Đức là Volkswagen, Mercedes, Audi và BMW.
– Các thành phố sau đây đã từng là thủ đô của Đức: Aachen, Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nieders, Berlin, Weimar, Bon (và Đông Berlin), và kể từ năm 1990, sau đó lại là Berlin.

– Cuốn sách được in đầu tiên là tiếng Đức.

– Đức là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sách. Đức xuất bản khoảng 94.000 đầu sách mỗi năm.

– Tạp chí đầu tiên từng thấy được ra mắt vào năm 1663 tại Đức.

– Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày – DST, còn được gọi là giờ mùa hè. Quy ước giờ mùa hè hay giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) là quy ước chỉnh đồng hồ tăng thêm một khoảng thời gian (thường là 1 giờ) so với giờ tiêu chuẩn, tại một số địa phương của một số quốc gia, trong một giai đoạn (thường là vào mùa hè) trong năm.

– Khi JFK đến thăm Berlin, ông đã nổi tiếng với câu nói: “Ich bin ein Berliner”, có thể dịch là “Tôi là một cái bánh rán vòng nhân thạch”
Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ ba được dạy rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

– Tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ có nhiều người bản ngữ nhất ở châu Âu. Đức, Thụy Sĩ, Áo, Luxembourg và Liechtenstein có tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức.

– Donaudampfschifffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschft là từ dài nhất được xuất bản. Nó dài 79 chữ cái.

– Có 35 phương ngữ của tiếng Đức.

– Có hơn 300 loại bánh mì ở Đức.

– Có hơn 1.000 loại xúc xích ở Đức.

– Bia được coi là một loại thực phẩm chính thức ở Bavaria.

– Hút thuốc bị cấm ở những nơi công cộng nhưng uống rượu vẫn là hợp pháp.

– Sau người Ailen, người Đức là những người tiêu thụ nhiều bia nhất, khiến Đức trở thành nước tiêu thụ bia lớn thứ hai.

– Lễ hội bia lớn nhất thế giới dĩ nhiên là lễ hội tháng mười ở Munich, Bavaria, nơi dung tích của cốc bia không phải là 500ml mà là cả một lít!

– Để gọi một cốc bia ở Đức, bạn giơ ngón cái. Giơ ngón trỏ tức là bạn gọi 2 bia: 1 với ngón cái, 1 với ngón trỏ.

– Có nhiều câu lạc bộ người hâm mộ bóng đá ở Đức hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

– Đức có hơn 400 sở thú, nhiều nhất trên thế giới.

– Thủ tướng Angela Merkel có một búp bê Barbie được tạo hình giống bà.

– Giấy vệ sinh ở Đức có độ mềm và độ đặc của khăn giấy.

– Hầu hết taxi ở Đức là Mercedes.

– Con đường hẹp nhất thế giới là ở Reutlingen. Nó được gọi là Spreuerhofstr và rộng 31 cm (một feet) tại điểm hẹp nhất của nó.

– Nước Đức tiên phong trong các chính sách khí hậu và năng lượng. Năm 2011 họ đưa ra quyết định ngừng hoạt động tất cả các nhà máy điện hạt nhân (sản xuất khoảng 18% điện năng tiêu thụ vào thời điểm đó) vào năm 2022 để thay thế bằng các nguồn năng lực tái tạo và các khu lưu trú cho năng lượng xanh.

– Không có hình phạt nào cho tù nhân muốn vượt ngục tại Đức vì khao khát tự do được coi là một bản năng cơ bản của loài người.– Đức là một trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

– Đức là quốc gia đi đầu trong các chính sách khí hậu và năng lượng.

– Cuốn sách đầu tiên được in trên lãnh thổ Đức là Kinh thánh của tác giả Julian Gutenberg vào những năm 1450 ở Đức.

– Đội tuyển bóng đá Đức là đội bóng thành công thứ hai trên thế giới!

– Đức đôi khi được gọi là vùng đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng.

– Tên thành phố thủ đô Đức đã thay đổi 7 lần. Đầu tiên, thủ đô có tên là Aachen (trong Đế chế Carolingian) đến Regensburg, Frankfurt-am-Main, Nieders, Berlin, Weimar (không chính thức, trong thời kỳ Berlin bất ổn), Bon (và Đông Berlin), và kể từ năm 1990, quay lại với cái tên Berlin.

    Đăng ký tư vấn