Sáng 11/4, đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bắc Ninh tiếp và làm việc với Hiệp Hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản do bà Lê Thương, Chủ tịch Hiệp hội về thăm và làm việc tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng (thứ 6 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng (thứ 6 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng (thứ 6 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng vui mừng đón tiếp Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai về thăm Bắc Ninh, đồng thời, thông tin nhanh những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội nổi bật của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Với vị trí địa kinh tế chính trị thuận lợi cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, môi trường đầu tư thông thoáng, đến nay, Bắc Ninh trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 25 tỷ USD đến từ 41 Quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó, hơn 100 dự án Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đạt hơn 1,68 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, vào tháng 9/2023, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, năm 2023, tỉnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, trong đó, có hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bắc Ninh và Hiệp Hội người Việt Nam vùng Kansai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng tặng tranh dân gian Đông Hồ cho Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai Lê Thương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng tặng tranh dân gian Đông Hồ cho Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai Lê Thương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai sớm triển khai các hoạt động đào tạo tiếng Nhật và hướng nghiệp cho thanh niên trên địa bàn tỉnh; thành lập Hội đồng hương Bắc Ninh tại Nhật Bản, là nơi quy tụ, đoàn kết, tương trợ cho bà con kiều bào tiếp tục học tập, làm việc, sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, kết nối giao lưu văn hóa, giáo dục giữa 2 bên, đưa các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh đến với Nhật Bản, là nhịp cầu giúp tỉnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư hiệu quả và quảng bá văn hóa, con người tỉnh Bắc Ninh đến với Nhật Bản, góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở, ngành liên quan của tỉnh nghiên cứu, tham mưu, kết nối với Hiệp hội để tiến hành triển khai các hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, chúc mừng thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai Lê Thương cho biết, Hiệp hội sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương của Nhật Bản để thành lập Hội đồng hương Bắc Ninh tại Nhật Bản. Đồng thời, kết nối tỉnh Bắc Ninh với một số địa phương của Nhật Bản trong hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Chủ tịch Hiệp hội người Việt vùng Kansai cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng nghiệp cho thanh niên trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Ninh.

Theo cổng thông tin Bắc Ninh: Bacninh.gov.vn

    Đăng ký tư vấn