Du học nghề đang trở thành một xu thế du học mới cho nhiều bạn trẻ với nhiều ưu điểm. Trong đó, Du học nghề Nhật Bản là một trong những điểm đến hấp dẫn do chi phí phù hợp, sự gần gũi về địa lý, văn hóa và chất lượng giáo dục. Trong bài viết này, Tập đoàn EI Group sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về Du học nghề Nhật Bản.

Sự thiếu hụt lao động ở Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng là sự thiếu hụt nhân lực. Theo Tờ The Japan Times, trước năm 2040, Nhật Bản có thể bị thiếu hơn 11 triệu lao động. Đây là tình trạng đáng lo ngại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực ở Nhật Bản và để giải quyết vấn đề này, chính phủ cần đưa ra các biện pháp hợp lý và hiệu quả. Với lượng dân số già đang gia tăng và sự thiếu hụt lao động, Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ và có kỹ năng chuyên môn cao.

du học nghề nhật

Nhật Bản đối mặt với thiếu hụt nguồn nhân lực

Với tiêu chí này, hệ thống giáo dục Nhật Bản đã định hướng đào tạo học viên với những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Các trường đào tạo nghề tại Nhật Bản chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn cụ thể và kỹ năng thực tế thiết thực.

Chương trình Du học nghề Nhật Bản

Trong hệ thống giáo dục tại Nhật Bản, du học nghề là một lựa chọn phổ biến mà nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Chương trình Du học nghề ở Nhật chú trọng trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế thông qua tiếp xúc và thực hành trong môi trường làm việc.

Các trường đào tạo nghề Nhật Bản thường cung cấp chương trình đào tạo từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào ngành học và trình độ của sinh viên. Trong suốt thời gian đào tạo, sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm tại các công ty để nâng cao kỹ năng và ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Các trường đào tạo nghề ở đây thường có quy mô lớn với các cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến. Sinh viên được hướng dẫn và đào tạo bởi các giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm. Nhờ đó, người học có nền tảng vững chắc để phát triển kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ.

du học nghề nhật

Du học nghề tại Nhật Bản

Trong các ngành nghề du học Nhật Bản, sinh viên có thể lựa chọn các ngành nghề đa dạng như y tế, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, điện lạnh, điện tử, xây  dựng cùng nhiều lĩnh vực khác. Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới.

Lợi ích của Du học nghề Nhật Bản

Du học nghề tại Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Đầu tiên, sinh viên sẽ có cơ hội hoàn thiện kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực theo học và nâng cao kỹ năng thực hành. Nhờ đó, các em sẽ sớm có nhiều kinh nghiệm và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng và được tìm hiểu về tập tục, truyền thống của Nhật Bản. Học sinh, sinh viên Việt Nam được sống và làm việc cùng người Nhật, làm quen với nền văn hóa và phong cách sống độc đáo của đất nước này. Nhật Bản nổi tiếng với sự tôn trọng, sự chăm chỉ và sự chu đáo trong cả công việc và cuộc sống hằng ngày. Những điều trên giúp các em mở rộng tầm nhìn, làm nên tố chất của một công dân toàn cầu.

Hơn nữa, Nhật Bản có thị trường nghề nghiệp rộng mở. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp tại quốc gia này, sinh viên Du học nghề sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty hàng đầu với mức thu nhập cao. Đồng thời, kinh nghiệm làm việc tại môi trường Nhật Bản cũng là một lợi thế khi tìm việc tại các quốc gia khác, ngay cả khi quay về Việt Nam làm việc.

Quy trình và yêu cầu du học nghề

Chương trình Du học nghề Nhật không yêu cầu quá cao về học vấn, vì vậy rất phù hợp với những bạn học sinh có học lực từ trung bình trở lên. Các điều kiện cơ bản du học nghề Nhật Bản gồm có:

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
  • Theo học tại các trường Nhật ngữ trong tối thiểu 6 tháng, có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên và được bộ tư pháp công nhận
  • Có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, hay các bệnh nan y
  • Không có tiền án và tiền sự

Ngoài ra, tùy từng chương trình đào tạo và trường học sẽ có những yêu cầu thêm về chi phí và những điều kiện khác. Nếu bạn quan tâm đến Du học nghề tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ với Tập đoàn EI Group để được hỗ trợ.

Du học nghề Nhật Bản là một cơ hội thú vị để trau dồi kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng thực tế trong môi trường làm việc. Hơn nữa, chương trình Du học nghề tại Nhật Bản còn mang đến cơ hội trải nghiệm văn hoá và nghề nghiệp, giúp sinh viên trở thành công dân toàn cầu, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới và nhận về mức thu nhập cao.

    Đăng ký tư vấn